KỶ YẾU LỚP HOAN THIỆN 1967 KỶ NIỆM 42 NĂM (1967-2009)  
 

NỘI DUNG

 

 

Home
Chân dung Thánh Tôma Thiện.
Trong lòng Mẹ Hội Thánh.
TRANG HÌNH ẢNH
Lớp Mẹ Vô Nhiễm: Một thoáng nhìn.
Các Cha giáo sư TCV Hoan Thiện.
Đôi lời giới thiệu lớp HT67.
Hội ngộ Mẹ Con.
Đường cong và đường thẳng.
Sinh từ lòng biển.
Thơ: Lời Dâng.
Hương lòng dâng kính ân sư.
Nhớ ơn Thầy.
Viết văn và viết cuộc đời.
Kính nhớ về Thầy.
Lần ... chuỗi đời.
Ba mươi năm trước...
Nhạc: Đừng lo chi (Nguyễn Đức Thủy)
Những người thả neo.
Thơ Thanh Quân: Vi Diệu.
Chân dung những người bạn.
Cựu Chủng sinh Huế vùng SG-XL.
Mầu nhiệm và hồng ân.
Đi mô rồi cũng nhớ về Hoan Thiện.
Một ngày trong đời.
Xin tạ chút ơn.
Trở về Huế.
Thơ: Tan hợp.
Nhạc: Cảm tạ tình Cha, tri ân tình người.
Làm... Lầm... Lỡ...
Khoảnh khắc.
Cao nguyên xanh.
Gió trần gian.
Phước đến...
Ca trưởng Phong.
Loài hoa quý.
Về Huế.
Nhạc: Tạ Ơn Chúa (Thế Phong).
Chuyện tiền trạm.
Trên từng cây số Hội Ngộ.
42 năm Hoan Thiện 67 Hội ngộ.
Có những gặp lại.
Nhạc: Dâng Mẹ (Hoàng Văn Hiệp).
Tâm sự hậu trạm
Một chuyến về quê.
Thơ: Xa mà gần (Trần Dũng).
Nhạc: Nói với nhau hôm nay.
Thương hoài ngàn năm.
Dư âm ngày ấy.
Người đặc biệt.
Thơ: Trên đỉnh yêu thương.
Nhạc: Mừng ngày vinh thắng (NĐ Thủy).
Hoan Thiện 67: Hè rực lửa.
Huấn luyện.
Tâm tình của 1 CCS HT67
Hậu trạm hay tiền trạm.
Xem bóng chuyền.
Thơ: Xuân xa nhà.
Nhạc: Tiếng ca cung đàn (T Phong).
Nhớ nhớ... quên quên...
Thư gởi HT67 tuổi 35.
Thơ: Tâm sự của tuyết.
Tường thuật Bổn mạng 2009: Bình châu.
Lếu láo qua đường.
Thu. Nhớ anh em.
Nhạc: Xin hãy trao nhau (HV Hiệp).
Người về từ Paris.
Thằng Mõ.
Những cái tát.
Hồi ký Dê Niên.
Thăm trường xưa.
Giấc mơ.
Tường thuật Hội Ngộ HT67.
Lời cám ơn.
Thư giãn.
Danh sách Hoan Thiện 67.

TRƯƠNG MINH PHƯƠNG

Chiều 11-08-2009, nhận được tin nhắn của lớp trưởng Phạm Thanh Cương thông báo 5h30 chiều ngày 12-08-2009 anh em tập trung để gặp mặt Trần Minh Phước. Lúc đầu, anh em dự định sẽ gặp nhau tại Ven Sông Quán, một quán vùng quê gần làng An Vân. Trời mưa khá to, vợ chồng lớp trưởng lên trước để đặt bàn và gọi 4 con gà nướng. Đến khi anh em lên thấy con đường lầy lội, không còn hứng thú gì bèn trả tiền và xách 4 con gà nướng về nhà hàng nổi trên sông Hương sát chân cầu Tràng Tiền.

Vừa ngồi vào gọi bia chờ thì gia đình Trần Minh Phước gồm vợ và 2 con gái đến. Những cái bắt tay và ôm choàng nhau thân thiết sau hơn 30 năm gặp lại, Trần Minh Phước sau khi học xong 12 lấy bằng tú tài là đi du học tại Pháp từ đầu năm 1974. Hiện nay 2 vợ chồng đều là bác sĩ và có nhà riêng tại ngoại ô Paris. Vẫn với vóc dáng và khuôn mặt như thời trai trẻ, Trần Minh Phước chẳng có gì thay đổi, có lẽ là trẻ nhất trong đám anh em bạn bè cùng lớp. Vừa gặp nhau Phước đều nhận diện và gọi ngay họ tên từng người, chỉ có già nua theo năm tháng. Anh em vừa nâng cốc vừa tâm sự và ôn lại những kỷ niệm xưa. Phước đùa rằng gặp nhau đông như thế này chắc là phải một hai năm về một lần. Chỉ mới hơn nửa tháng trước, trong lần anh em Hoan Thiện 67 hội ngộ, Phước đã tích cực ủng hộ và tạo điều kiện cho chuyến về thăm nguồn cội. Không có ý định gì hé lộ. Đùng một cái 20 ngày sau nghe tin Phước về, anh em ai cũng ngỡ ngàng.

Sau khi rời khỏi nhà hàng nổi, Phước cùng anh em đi bộ trên con đường Nguyễn Đình Chiểu bên bờ sông Hương và tiếp tục ngồi uống café tâm sự. Phước về khách sạn mang đến một hộp xì gà Havana. Vừa nhâm nhi café, bập xì gà và hát cho nhau nghe những lời yêu thương. Bài hát “Phải chia tay nhau thôi” do Trần Văn Hòa sáng tác được Nguyễn Đức Long hát với tất cả thổn thức của mọi người. Vì chỉ gặp nhau một đêm thôi, ngày mai Phước đã ra đi và nghìn trùng vẫn cách xa. Mặc dù ai cũng mang theo bà xã kể cả Phan Thắng từ Dương Sơn cách xa 15km cũng hối hả chở Thanh Vi vào thật sớm. Đức Long đang đi tour ở Hội An nghe tin Phước về tức tốc quay về gặp mặt. Lê Văn Sử đang đi làm từ trên Dương Hòa lập tức xuôi về. Thế mới thấy tình cảm của anh em HT 67 gắn kết nhau đến chừng nào.Không hề giận hờn cho dù có những bà xã bị chọc ghẹo vẫn cứ vô tư vui đùa .

Dư âm của những ngày HT67 hội ngộ chưa phai mờ trong tâm khảm anh em Huế,nay lại phải bịn rịn chia tay người bạn thân xa cách từ 35 năm mới vừa gặp lại.Biết làm sao được,con tạo xoay vần,mỗi người mỗi kế sinh nhai.Kẻ Nam người Bắc và từ những phương trời xa cũng có những người bạn thiết thân ở đó.Chỉ mong sao mọi người đều sức khỏe mong được gặp lại nhau đông đủ để được cùng nhau hưởng những phút giây yêu thương như thời cùng nhau dưới mái trường.

Gần 11giờ đêm,anh em dắt xe cùng các bà đi bộ với Phước ngược lại đường Nguyễn Đình Chiểu tranh thủ vừa đi vừa tâm sự và chụp ảnh.Cuối cùng lưu luyến lắm rồi cũng phải chia tay trước khách sạn Morin và mỗi người lại trở về với vòng xoáy cuộc đời,mỗi ngày như mọi ngày cứ dần trôi để những mái đầu cứ bạc dần theo năm tháng.