KỶ YẾU LỚP HOAN THIỆN 1967 KỶ NIỆM 42 NĂM (1967-2009)  
 

NỘI DUNG

 

 

Home
Chân dung Thánh Tôma Thiện.
Trong lòng Mẹ Hội Thánh.
TRANG HÌNH ẢNH
Lớp Mẹ Vô Nhiễm: Một thoáng nhìn.
Các Cha giáo sư TCV Hoan Thiện.
Đôi lời giới thiệu lớp HT67.
Hội ngộ Mẹ Con.
Đường cong và đường thẳng.
Sinh từ lòng biển.
Thơ: Lời Dâng.
Hương lòng dâng kính ân sư.
Nhớ ơn Thầy.
Viết văn và viết cuộc đời.
Kính nhớ về Thầy.
Lần ... chuỗi đời.
Ba mươi năm trước...
Nhạc: Đừng lo chi (Nguyễn Đức Thủy)
Những người thả neo.
Thơ Thanh Quân: Vi Diệu.
Chân dung những người bạn.
Cựu Chủng sinh Huế vùng SG-XL.
Mầu nhiệm và hồng ân.
Đi mô rồi cũng nhớ về Hoan Thiện.
Một ngày trong đời.
Xin tạ chút ơn.
Trở về Huế.
Thơ: Tan hợp.
Nhạc: Cảm tạ tình Cha, tri ân tình người.
Làm... Lầm... Lỡ...
Khoảnh khắc.
Cao nguyên xanh.
Gió trần gian.
Phước đến...
Ca trưởng Phong.
Loài hoa quý.
Về Huế.
Nhạc: Tạ Ơn Chúa (Thế Phong).
Chuyện tiền trạm.
Trên từng cây số Hội Ngộ.
42 năm Hoan Thiện 67 Hội ngộ.
Có những gặp lại.
Nhạc: Dâng Mẹ (Hoàng Văn Hiệp).
Tâm sự hậu trạm
Một chuyến về quê.
Thơ: Xa mà gần (Trần Dũng).
Nhạc: Nói với nhau hôm nay.
Thương hoài ngàn năm.
Dư âm ngày ấy.
Người đặc biệt.
Thơ: Trên đỉnh yêu thương.
Nhạc: Mừng ngày vinh thắng (NĐ Thủy).
Hoan Thiện 67: Hè rực lửa.
Huấn luyện.
Tâm tình của 1 CCS HT67
Hậu trạm hay tiền trạm.
Xem bóng chuyền.
Thơ: Xuân xa nhà.
Nhạc: Tiếng ca cung đàn (T Phong).
Nhớ nhớ... quên quên...
Thư gởi HT67 tuổi 35.
Thơ: Tâm sự của tuyết.
Tường thuật Bổn mạng 2009: Bình châu.
Lếu láo qua đường.
Thu. Nhớ anh em.
Nhạc: Xin hãy trao nhau (HV Hiệp).
Người về từ Paris.
Thằng Mõ.
Những cái tát.
Hồi ký Dê Niên.
Thăm trường xưa.
Giấc mơ.
Tường thuật Hội Ngộ HT67.
Lời cám ơn.
Thư giãn.
Danh sách Hoan Thiện 67.

Nguyễn Đức Long.

Các bạn thân mến! Thế là cuộc họp mặt “HỘI NGỘ HOAN THIỆN 67” đã qua đi được một tháng. Sau ít ngày ngắn ngũi tận hưởng niềm vui gặp gỡ và có dịp sống lại những giây phút hồn nhiên và đầy ắp kỷ niệm bên nhau, mình phải lao ngay vào công việc!...Và những hồi ức vẫn còn lan tỏa miên man, một cách mơ hồ; lòng mình chất chứa một niềm vui khó tả, không định hình rõ nét, nhưng thật nhiều và dễ chịu! Mình nhớ lại tất cả những giá trị tinh thần mà chúng ta đã gặt hái được qua cuộc họp mặt này: Sống chan hòa tình bạn, bày tỏ lòng biết ơn, giúp nhau thăng tiến bản thân, xây dựng tình liên đới giữa các gia đình và con cái, hành hương về cội nguồn để tìm lại và củng cố những giá trị đích thực về đời sống Đức Tin mà đích đến là Đức Kitô (như bài giảng của cha Cao tại thánh địa La Vang)...

Trưa nay đọc tờ báo Bóng Đá, thấy đăng một mục tin về HLV Mourinho, người đặc biệt; bất chợt lại nghĩ đến những sinh họat của lớp mình và ngẫm nghĩ: Thật vậy, thế giới lớn lao nầy cần đến những nhân tài để làm cho nó thăng hoa, bóng đá cần đến một Mourinho cá tính để đem đến cho phong trào một điều gì đó đặc biệt và bớt nhàm chán, và cộng đoàn nhỏ bé của lớp Hoan Thiện 67 cũng thế. Cảm tạ ơn Chúa đã ban cho chúng ta một “the special one”- Đó là Vũ Quang Hà!

Đặc biệt vì mình nhận ra nơi bạn Hà một sự nhiệt tình cháy bỏng đối với những sinh hoạt của lớp, nhất là về mặt tổ chức những sự kiện lớn như 2 lần gặp gỡ ở Quảng Thuận và Huế vừa qua!

Đặc biệt vì qua những tâm tình chia sẻ của Hà: Từ một thầy ĐCV đi vào đời với đôi bàn tay trắng, nỗ lực vươn lên rồi thất bại trắng tay. Và từ một đường cong như hình parabol ấy, bằng nỗ lực cá nhân và niềm tin vào Ơn Chúa Hà đã vẽ lại đời mình bằng một đường thẳng tắp như ngày hôm nay để có điều kiện phục vụ anh em. (Xin mượn tâm tình chia sẻ của Cha Anh nhé)

Đặc biệt vì trong môi trường kinh doanh đầy tính cạnh tranh khắc nghiệt Hà vẫn luôn gìn giữ cho mình những bài học về nhân bản, đạo đức mà Hà đã hấp thụ được dưới mái trường Chủng Viện.

Đặc biệt vì mỗi dịp có bạn bè ghé qua Sài Gòn, mình biết được Hà là người luôn nhiệt tình trong việc tổ chức gặp gỡ, giao lưu và… lai rai dù Hà rất bận rộn với công việc ở công ty. (Các bạn kiểm chứng điều này qua những hình ảnh gặp gỡ vừa rồi với Cương, Phước , Phong và nhiều dịp khác nữa)

Đặc biệt, vì Hà nói tiếng Trung quốc rất trôi chảy dù không qua một trường lớp nào cả. Mình đây cũng là dân ngoại ngữ nhưng rất ngại trò chuyện qua điện thoại, riêng Hà thì mình thấy thật dễ dàng!

Đặc biệt vì với tư cách là một Tổng Giám Đốc, nhưng giữa bạn bè Hà luôn luôn biết lắng nghe và rất hòa đồng trong sinh hoạt tập thể. Giọng ca “60 năm cuộc đời” và “anh ở lại Charlie” sôi nổi không thua kém gì Nhật Trường!...

…Hà thân mến! Long không muốn tô vẽ cá nhân đâu nhé. Nhưng những điều ấy xuất phát từ cảm nhận rất chân thành của một người bạn. Lớp mình từ lâu đã có những “surnom” rất dễ thương như Hồng bụng, Cương mắm, Luận lai, Huy cày, Cao gà, Dũng gãi …rồi mình biết lâu nay với những đóng góp tích cực cho trang mạng của lớp, mọi người gọi Viết Hùng là “ Alo của lớp” và không biết từ bao giờ lớp trưởng Cương cứ gọi mình là Long Rô, và giờ đây chúng ta có một surnom mới dành cho Hà đấy nhé “Người đặc biệt” (special one). Nếu các bạn có ý kiến gì thì xin phản hồi!

Cảm tạ ơn Chúa đã nối kết chúng con trong một tình huynh đệ nồng nàn, cảm tạ Mẹ Vô Nhiễm đã cầu bàu cho lớp chúng con có những tâm hồn quả cảm, hy sinh và giàu lòng nhân ái…

Xin thay mặt anh chị em, một lần nữa cám ơn Đức Ông Dung, Đức Ông Tâm, Cha Luận, Cha Anh, Cha Cao đã ủng hộ nhiệt tình chuyến du lịch Hội Ngộ vừa qua. Cám ơn các bạn bằng cách này cách khác đã giúp cho lớp có điều kiện tổ chức tốt đẹp cuộc họp mặt…và cám ơn Công Ty TNHH TM XD và Du Lịch NHÀ VIỆT đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện thành công chuyến du lịch Hội Ngộ Hoan Thiện 67 vừa rồi! (Công Ty  Nhà Việt chỉ có chức năng tổ chức những tour du lịch cho lớp Hoan Thiện 67 mà thôi! Không tính doanh thu và lợi nhuận )

… Bài học này chúng ta đã học được cùng nhau trên chuyến xe hành trình về đất Mẹ La Vang: “Văn Hoá Xin Lỗi” và “Văn Hoá Cám Ơn”…

Chúng ta cùng hướng về cuộc Họp Mặt Hoan Thiện 67 Nha Trang 2010 với những niềm vui và ước vọng mới!...

Thân chào!