Đức Thánh Cha kêu gọi cầu nguyện cho Giáo Hội tại Trung Quốc

Thứ tư - 22/05/2013 12:48

-

-
Tôi mời gọi tất cả các tín hữu Công Giáo trên thế giới hãy hiệp ý trong kinh nguyện với các anh chị em chúng ta ở Trung Quốc, để khẩn cầu Thiên Chúa ơn loan báo, với lòng khiêm tốn và vui mừng: Chúa Kitô đã chịu chết và sống lại, ơn trung thành với Giáo Hội của Chúa ...
Đức Thánh Cha kêu gọi cầu nguyện cho Giáo Hội tại Trung Quốc
 
ĐTC Phanxicô mời gọi tất cả các tín hữu hiệp ý cầu nguyện cho Giáo Hội tại Trung Quốc.
 

Lên tiếng vào cuối buổi tiếp kiến chung sáng thứ tư 22-5-2013, ĐTC nói:

”Thứ sáu, 24-5 tới đây là ngày lễ kính Đức Mẹ Maria, Phù Hộ các tín hữu Kitô, rất được tôn sùng tại Đền thánh Đức Mẹ Xà Sơn ở Thượng Hải.

”Tôi mời gọi tất cả các tín hữu Công Giáo trên thế giới hãy hiệp ý trong kinh nguyện với các anh chị em chúng ta ở Trung Quốc, để khẩn cầu Thiên Chúa ơn loan báo, với lòng khiêm tốn và vui mừng: Chúa Kitô đã chịu chết và sống lại, ơn trung thành với Giáo Hội của Chúa và với Người Kế Nhiệm thánh Phêrô, ơn sống hằng ngày trong sự phục vụ đất nước và đồng bào của mình một cách phù hợp với đức tin mà họ tuyên xưng”.

ĐTC nói thêm rằng: ”Lấy lại một vài lời trong kinh kính Đức Mẹ Xà Sơn, tôi muốn cùng anh chị em khẩn cầu Mẹ Maria như sau: ”Lạy Đức Mẹ Xà Sơn, xin Mẹ nâng đỡ quyết tâm của những người tại Trung Quốc, giữa những vất vả thường nhật, để họ tiếp tục tin tưởng, hy vọng và yêu mến, để không bao giờ sợ nói về Chúa Giêsu cho thế giới và thưa với Chúa Giêsu về thế giới này”.

”Xin Mẹ Maria là Trinh Nữ Trung Thành, nâng đỡ các tín hữu Công Giáo Trung Hoa, làm cho sự dấn thân không dễ dàng của họ ngày càng trở nên quí giá hơn trước mặt Chúa, và làm gia tăng lòng yêu mến và sự tham gia của Giáo Hội ở Trung Quốc trên hành trình của Giáo Hội hoàn vũ”.

Hồi năm 2007, ĐTC Biển Đức 16 đã thiết lập ngày 24-5 là Ngày Cầu nguyện cho các tín hữu Công Giáo tại Trung Quốc. Trong những năm qua, Nhà Nước Trung Quốc thường cấm cản các cuộc hành hương của các tín hữu Công Giáo từ các nơi muốn đến hành hương tại Đền thánh Đức Mẹ Xà Sơn, gần Thượng Hải. Riêng Giáo phận Thượng Hải, Đức Cha Alois Kim Lỗ Hiến, GM Thượng Hải mới qua đời hôm 27-4-2013, hưởng thọ 94 tuổi. Đức GM Phụ tá Tađêo Mã Đại Thanh (Ma Daqin), thụ phong GM ngày 7-5-2012, nhưng bị Nhà Nước Trung Quốc cấm cản không cho thi hành sứ vụ và bị quản thúc tại Đại chủng viện Xà Sơn (SD 22-5-2013)

Tác giả bài viết: G. Trần Đức Anh OP

Nguồn tin: vi.radiovaticana.va

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập126
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm118
  • Hôm nay26,879
  • Tháng hiện tại1,088,418
  • Tổng lượt truy cập25,894,749
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây