Hi hữu: Một người ở quê hương Đức Giáo Hoàng đã từng có vợ và hai con vừa được phong chức linh mục

Thứ tư - 09/06/2021 21:55
Vị tân linh mục cho biết ông luôn cảm thấy “một lời kêu gọi rất mạnh mẽ từ Chúa” và “tình yêu đó đã xuyên thấu trái tim tôi và đang dẫn dắt và soi sáng cho tôi,” cho đến một ngày, sau cái chết của vợ anh và một vài năm phân định, lời kêu gọi ơn gọi linh mục đã trở thành hiện thực.
padre luis avagliano argentina sacerdoteviudo
 
Luis Avagliano đã từng là phó tế vĩnh viễn trong 27 năm, nhưng sau cái chết của vợ anh gần bảy năm trước, anh cảm nhận được ơn gọi của Chúa để trở thành “cha của nhiều đứa trẻ nữa” và mới được thụ phong linh mục tại quê hương của Đức Giáo Hoàng. Thông tấn xã Catholic News, gọi tắt là CNA, cho biết như trên trong bản tin ngày 8 tháng Sáu.

Vị linh mục mới thụ phong, 68 tuổi, đã kết hôn 38 năm với Flora. Flora đã qua đời năm 2014. Hai vợ chồng có hai con, cả hai đều tham dự Thánh lễ truyền chức linh mục do Đức Cha Carlos José Tissera của giáo phận Quilmes cử hành.

Lễ phong chức diễn ra tại giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, nơi Avagliano đã từng là phó tế và bây giờ được chỉ định làm linh mục.
 

 
Phát biểu với ACI Prensa, đối tác tin tức tiếng Tây Ban Nha của CNA, vị linh mục nói rằng lễ phong chức của ngài là “thánh lễ sâu sắc và xúc động từ đầu đến cuối” và đó là một “kinh nghiệm thật mạnh mẽ” khi được thụ phong linh mục.

Tham dự thánh lễ có hai người con của Avagliano, là những người đã nồng nhiệt ủng hộ quyết định trở thành linh mục của Avagliano khi anh nói với họ về điều đó gần hai năm trước.

Vị tân linh mục cho biết anh luôn gần gũi với Chúa khi lớn lên cùng với hai chị gái trong một gia đình Công Giáo ngoan đạo ở khu phố La Boca của Buenos Aires. Ngài nói rằng cha mẹ ngài đã dành cho ngài tình yêu và sự chăm sóc, là tấm gương cho ngài khi ngài bắt đầu xây dựng gia đình riêng của mình.

Một trong những kinh nghiệm khó khăn nhất đối với Avagliano đã xảy ra năm anh 15 tuổi, là lúc cha anh qua đời, và ba tháng rưỡi sau, chị gái Avagliano cũng qua đời. Avagliano nói rằng niềm tin vào Chúa và sự gần gũi của mẹ anh với anh và người chị gái khác đã cho phép gia đình họ tiếp tục đứng vững.

“Chúa không bao giờ bỏ rơi tôi, Ngài đã ban cho tôi sức mạnh để giúp đỡ và hỗ trợ mẹ tôi. Niềm tin của mẹ tôi cùng với sự đồng hành của bà giúp chúng tôi tiếp tục thăng tiến trong đức tin. Chúng tôi không ngừng tin cậy nơi Chúa. Sức mạnh của Chúa không thể giải thích được, bạn hãy cảm nhận điều đó và trải nghiệm điều đó,” ngài nói.

Vị linh mục cho biết mẹ ngài đã truyền lại đức tin đó cho ngài từ khi ngài còn nhỏ, vì bà luôn đưa ngài đến dâng lễ tại giáo xứ Thánh Gioan Thánh Sử, nơi ngài đã lãnh nhận các bí tích ban đầu, được thêm xức, sau đó kết hôn và khi sinh con đã rửa tội cho con ở đó.

Luis Avagliano và Flora hẹn hò 4 năm trước khi kết hôn vào năm anh 23 tuổi. Anh và vợ làm giáo lý viên tại nhiều giáo xứ khác nhau. Nhà của anh luôn được chúc phúc với những lời cầu nguyện, và việc tham dự Thánh lễ mỗi cuối tuần. Anh đi lễ hàng ngày thường xuyên nhất có thể.

Sau khi học xong, Avagliano đã làm việc gần 48 năm, chủ yếu là công chức nhà nước, và nghỉ hưu vào năm 2020. Trong phần lớn thời gian này, anh làm phó tế trong giáo phận của mình.

Vị linh mục được huấn luyện phó tế trong chương trình đào tạo phó tế của giáo phận khi đang học luật. Tuy nhiên, vào cuối hai năm đầu tại trường đại học, anh cảm thấy mong muốn được phục vụ nhiều hơn cho Giáo hội và đã kết thúc việc học luật của mình.

“Vào cuối năm thứ hai đó, tôi nhận ra rằng điểm mạnh của tôi là với Giáo Hội hơn là với nghề luật, vì vậy tôi đã cống hiến hết mình cho Giáo hội. Tôi đã học trong sáu năm và sau đó được phong chức phó tế vào ngày 12 tháng 12 năm 1993”.

Bên cạnh những trách nhiệm trong công việc, Avagliano dành cả cuộc đời mình để chăm sóc gia đình. Họ cùng nhau là “một gia đình rất thân thiết, rất yêu thương, chúng tôi rất hòa thuận. May mắn thay, chúng tôi đã cầu nguyện và luôn có Lời Chúa, sự đồng hành của Chúa hướng dẫn chúng tôi trong mọi công việc,” anh nói thêm.

Đối với Cha Avagliano “món quà của cuộc sống hôn nhân thật đẹp. Bạn huấn luyện con cái của bạn để chúng cũng hiểu biết và nội tâm hóa đức tin Công Giáo, Chúa Ba Ngôi và tình yêu của Đức Trinh Nữ Maria. Chúng tôi luôn đồng hành với nhau trên hành trình đức tin”.

Vị tân linh mục cho biết ông luôn cảm thấy “một lời kêu gọi rất mạnh mẽ từ Chúa” và “tình yêu đó đã xuyên thấu trái tim tôi và đang dẫn dắt và soi sáng cho tôi,” cho đến một ngày, sau cái chết của vợ anh và một vài năm phân định, lời kêu gọi ơn gọi linh mục đã trở thành hiện thực.

Trong thánh lễ truyền chức, Đức Cha Tissera đã nói với Cha Avagliano rằng “không phải ngẫu nhiên mà lễ truyền chức của bạn là vào năm Thánh Giuse, bởi vì giống như thánh nhân, bạn đã trải nghiệm vẻ đẹp của tình yêu như một cặp vợ chồng, kinh nghiệm của hôn nhân, niềm vui được làm cha; trách nhiệm của việc xây dựng một tổ ấm, niềm vui khi mong đợi con cái và sự chào đời của chúng; niềm vui không gì sánh được của những tiếng bập bẹ đầu tiên của một đứa bé khi nhìn vào mắt bạn và nói từ tuyệt vời nhất: bố ơi.”

Vị giám mục nhận xét rằng: “Bạn đã cảm thấy trong trái tim và trên lưng mình trách nhiệm chu cấp cho cuộc sống gia đình bằng công việc và bảo đảm việc học hành của chúng; bạn cũng đã phải chịu đựng sự đau lòng trước cái chết của vợ và đứa cháu yêu quý của bạn; và cũng đã dâng mình cho Chúa trong vai trò một phó tế. Trong rất nhiều điều bạn giống như Thánh Giuse”

Cha Avagliano nói rằng việc Thiên Chúa kêu gọi anh sống trọn cả hai ơn gọi là một sứ mệnh lớn lao và một ân sủng vĩ đại mà anh đã vui mừng đón nhận. “Tôi biết ơn Chúa vì Ngài đã tin tôi và đặt niềm tin vào tôi,” ngài nói, và nhấn mạnh rằng “mọi thứ bạn nhận được từ Chúa, bạn không thể không trả lại cho Ngài”.

Source: Catholic News AgencyWidowed deacon ordained a priest in Argentina
https://vietcatholicnews.net/News/Html/269036.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên mục ủng hộ
CHUYÊN MỤC CHIA SẺ
Thương về Sài Gòn
Ủng hộ Nhà Hưu dưỡng Linh mục Giáo phận Huế
Ủng hộ Miền Trung bị bão lụt 2020
Bão lụt Miền Trung 10/2020
Tin vui giữa mùa đại dịch
Đại dịch Covid-19
Nhà thờ Hương Phú, Nam Đông
Nghĩa tình mùa Xuân Kỷ Hợi
Hỗ trợ mái ấm tình thương Lâm Bích
Ủng hộ Hội ngộ lần 3 Denver, Colorado
Lễ Tạ ơn ĐĐK Đức HY Thuận 2017
Ủng hộ Án phong Chân phước đợt 4 năm 2016
Danh sách ủng hộ Caritas TGP Huế
Ủng hộ Causa Card. Văn Thuận
  • Đang truy cập58
  • Hôm nay21,553
  • Tháng hiện tại834,612
  • Tổng lượt truy cập65,226,521
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây