Bài học của cậu bé khuyết tật trong buổi tiếp kiến chung của ĐTC

Thứ năm - 21/10/2021 08:22
Khi một linh mục đang đọc đoạn thư gửi tín hữu Galát bằng tiếng Đức, trước khi Đức Thánh Cha bắt đầu bài giáo lý trong buổi tiếp kiến chung, cậu bé Paolo lặng lẽ leo lên cầu thang của Hội trường Phaolô VI.
 
 
 
Trong buổi tiếp kiến chung sáng ngày 20/10/2021, cậu bé Paolo 10 tuổi đột ngột chạy đến gặp Đức Thánh Cha, muốn có chiếc mũ trắng của ngài. Đức Thánh Cha cho cậu ngồi vào ghế bên cạnh ngài. Đức Thánh Cha nói rằng nơi đứa trẻ này có “sự can đảm và tự do" của những đứa trẻ nhỏ để đến gần Chúa.

Khi một linh mục đang đọc đoạn thư gửi tín hữu Galát bằng tiếng Đức, trước khi Đức Thánh Cha bắt đầu bài giáo lý trong buổi tiếp kiến ​​chung, cậu bé Paolo lặng lẽ leo lên cầu thang của Hội trường Phaolô VI.

Paolo, 10 tuổi, bị chậm phát triển nhận thức, từ San Ferdinando vùng Puglia đến Roma cùng gia đình. Cậu bước thẳng đến ghế Đức Thánh Cha và ngài đã nhìn cậu với một nụ cười. Ngay khi đứa trẻ xuất hiện trước mặt, ngài đã bắt tay, vỗ về và âu yếm. Giữa ánh mắt thích thú của các tín hữu có mặt trong Hội trường, Đức Thánh Cha đã trao đổi vài lời với cậu bé và hỏi em có muốn ngồi cạnh ngài không. Ngay lập tức Đức ông Leonardo Sapienza, nhiếp chính của Phủ Giáo hoàng, đã đứng dậy nhường ghế cho cậu bé.
 
paolo 1
Paolo ngồi cạnh ĐTC

Tiếng vỗ tay bắt đầu vang lên và Paolo cũng vỗ tay. Sau đó, cậu bé nhìn xung quanh và đứng dậy một lần nữa, quay trở lại với Đức Giáo hoàng, và nắm lấy cả hai tay để nhảy lên. Đức Thánh Cha nói thêm vài lời với Paolo nhưng cậu bé đã đi ra sau chiếc ghế của Đức Thánh Cha. Sau đó cậu bé nói với Đức ông Leonardo Sapienza, dùng tay chỉ chiếc mũ chỏm trắng của Đức Thánh Cha và muốn có nó. Cậu bé cũng nắm tay vị linh mục nói tiếng Bồ Đào Nha và kéo về phía Đức Thánh Cha, nói rằng em muốn chiếc mũ chỏm màu trắng.
 
-
Paolo muốn có chiếc mũ chỏm trắng của ĐTC

Sau khi ôm Đức Thánh Cha, cậu bé Paolo được tặng chiếc mũ trắng và đội trên đầu và trở về chỗ ngồi.
 
-
Paolo ôm chào ĐTC

Bắt đầu bài giáo lý, nhắc lại đề tài sự tự do của đức tin mà ngài đang trình bày trong những buổi tiếp kiến gần đây, Đức Thánh Cha nói rằng ngài nhớ lời Chúa Giêsu nói về sự bộc phát và tự do của trẻ em và ngài đã dùng chính sự tự do đến gần và đi lại như trong nhà của mình của Paolo để nói về lòng can đảm đến gần Chúa, cởi mở với Chúa, không sợ Chúa. Đức Thánh Cha cảm ơn cậu bé về bài học mà em mang đến cho mọi người hôm nay. Ngài xin Chúa giúp em trong sự giới hạn của em, trong sự trưởng thành của em vì em đã trình bày một chứng tá xuất phát từ trái tim của mình.

Nhiều lần trong quá khứ, và đặc biệt là trong các buổi tiếp kiến ​​chung, nhiều trẻ em ở các độ tuổi khác nhau đã đến gần Đức Thánh Cha hoặc chính ngài muốn các em ngồi cạnh hoặc trực tiếp trên ghế của ngài hoặc, trong các buổi tiếp kiến ở Quảng trường thánh Phêrô, ngài đã cho các em lên xe mui trần của ngài và đi vòng quanh chào các tín hữu.
Hồng Thủy - Vatican News

Tác giả: Hồng Thủy - Vatican News

Nguồn tin: www.vaticannews.va

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên mục ủng hộ
CHUYÊN MỤC CHIA SẺ
Thương về Sài Gòn
Ủng hộ Nhà Hưu dưỡng Linh mục Giáo phận Huế
Ủng hộ Miền Trung bị bão lụt 2020
Bão lụt Miền Trung 10/2020
Tin vui giữa mùa đại dịch
Đại dịch Covid-19
Nhà thờ Hương Phú, Nam Đông
Nghĩa tình mùa Xuân Kỷ Hợi
Hỗ trợ mái ấm tình thương Lâm Bích
Ủng hộ Hội ngộ lần 3 Denver, Colorado
Lễ Tạ ơn ĐĐK Đức HY Thuận 2017
Ủng hộ Án phong Chân phước đợt 4 năm 2016
Danh sách ủng hộ Caritas TGP Huế
Ủng hộ Causa Card. Văn Thuận
  • Đang truy cập47
  • Hôm nay21,553
  • Tháng hiện tại833,222
  • Tổng lượt truy cập65,225,131
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây