Chúa nhật 7 Phục sinh B. Phao cứu sinh cho nhân loại

Thứ tư - 08/05/2024 22:27
Tin mừng của Chúa Giê-su cần thiết cho sự cứu độ của con người cũng như phao cứu sinh cần cho người sắp bị đuối nước. Vai trò của người môn đệ đi loan Tin mừng cứu độ chẳng khác gì vai trò của người cứu hộ trên các bãi tắm hiện nay.
Chua nhat 7 PS nam B
 
(Suy niệm Tin mừng thánh Mác-cô (16,15-20), Chúa nhật 7 phục sinh)

Vào mùa nắng nóng thường có nhiều người đổ xô đi tắm biển, nhất là tại những bãi biển đẹp gần khu dân cư. Các nhân viên trong đội cứu hộ có nhiệm vụ túc trực sẵn sàng trên bãi, mắt đăm đăm hướng nhìn ra biển để có thể phát hiện kịp thời những người đang chới với khi gặp những ngọn sóng lớn tiến vào bờ.

Khi thấy người có nguy cơ gặp nạn, nhân viên cứu hộ tức tốc bơi nhanh về phía nạn nhận, trao cho người đó tấm phao cứu sinh; nhờ đó, nạn nhân được thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Nhưng nếu nhân viên cứu hộ lề mề, mải lo vui chơi, trò chuyện, ăn nhậu lai rai… không để mắt đến những người tắm biển, không quan tâm đến những cơn sóng lớn ngoài khơi đang tiến vào bờ đe dọa sinh mạng của những người không quen bơi lội, khiến họ phải lâm nguy, đuối nước, mất mạng… thì đáng lên án nặng nề.

Nhân loại qua bao đời cũng như những người đang bơi lội trong biển dữ trần gian, có nhiều sóng to gió lớn, có đầy dẫy nguy cơ đe dọa sự sống đời đời của họ. Chính vì thế, Chúa Giê-su là Ngôi Hai Thiên Chúa đã từ trời xuống thế làm người để cứu vớt họ khỏi đắm chìm trong biển chết trần gian.

Trước khi về trời, Chúa Giê-su long trọng trao cho các Tông đồ cũng như chúng ta sứ mạng loan báo Tin mừng cho toàn thế giới. Ngài nói: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin mừng cho mọi loài thụ tạo” (Mác-cô 16, 15).

Tin mừng là thông điệp quan trọng bậc nhất vì có liên hệ mật thiết đến phần rỗi, đến số phận đời đời của nhân loại như lời Chúa Giê-su nói: “Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án” (Mác-cô 16, 16).

Tin mừng là một thông điệp vô cùng quý báu vì mang lại hòa bình và hạnh phúc cho toàn thế giới.

Tin mừng cũng là thông điệp khẩn cấp, cần phải loan truyền nhanh chóng và rộng rãi khắp nơi vì e rằng có rất nhiều người chết đi mà chưa kịp đón nhận được sứ điệp mang lại ơn cứu rỗi nầy.

Tin mừng của Chúa Giê-su cần thiết cho sự cứu độ của con người cũng như phao cứu sinh cần cho người sắp bị đuối nước. Vai trò của người môn đệ đi loan Tin mừng cứu độ chẳng khác gì vai trò của người cứu hộ trên các bãi tắm hiện nay.

Nếu chúng ta là những môn đệ của Chúa Giê-su, là nhân viên cứu hộ được Ngài tuyển chọn và sai đến với muôn dân… mà cứ thờ ơ, hững hờ, không quan tâm đến bao người đang chới với giữa biển chết trần gian, không mang phao cứu sinh đến cho họ, để mặc họ đắm chìm trong biển chết, thì đáng trách, đáng lên án biết chừng nào!
 
Lạy Chúa Giê-su,
Hôm nay, nhiều người phải sống bất hạnh vì chưa được đón nhận hạnh phúc do Tin mừng mang đến; nhiều dân tộc phải sống trong thù nghịch, trong cảnh huynh đệ tương tàn, vì chưa hề biết giải pháp đem lại hòa bình do Tin mừng cung cấp…

Xin cho chúng con hăng say nhiệt thành mang Tin mừng Chúa đến cho anh chị em chung quanh mà không do dự chần chừ. Amen.

Tác giả: Lm Inhaxiô Trần Ngà

Nguồn tin: Gia đình Cựu Chủng sinh Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên mục ủng hộ
CHUYÊN MỤC CHIA SẺ
Thương về Sài Gòn
Ủng hộ Nhà Hưu dưỡng Linh mục Giáo phận Huế
Ủng hộ Miền Trung bị bão lụt 2020
Bão lụt Miền Trung 10/2020
Tin vui giữa mùa đại dịch
Đại dịch Covid-19
Nhà thờ Hương Phú, Nam Đông
Nghĩa tình mùa Xuân Kỷ Hợi
Hỗ trợ mái ấm tình thương Lâm Bích
Ủng hộ Hội ngộ lần 3 Denver, Colorado
Lễ Tạ ơn ĐĐK Đức HY Thuận 2017
Ủng hộ Án phong Chân phước đợt 4 năm 2016
Danh sách ủng hộ Caritas TGP Huế
Ủng hộ Causa Card. Văn Thuận
  • Đang truy cập211
  • Hôm nay39,508
  • Tháng hiện tại3,541,636
  • Tổng lượt truy cập63,297,922
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây