Thánh lễ Tạ ơn Mừng Kim Cương và Kim Khánh Linh mục tại TGP Huế

Thứ sáu - 07/09/2018 11:03

-

-
“…Hồng ân Chúa vô biên vô tận, tim con nhỏ bé nhưng hãy còn vơi…” lời ca vươn cao, vỡ òa niềm vui vô tận, vì hôm nay quý Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý bà con xa gần của Cha Phêrô Lê Văn Ngọc và Đức Ông Hiêrônimô Nguyễn Ngọc Hàm, tề tựu đông đảo để hiệp dâng tâm tình tạ ơn Chúa ...
Thánh lễ Tạ ơn Mừng Kim Cương và Kim Khánh Linh mục tại TGP Huế
 
“…Hồng ân Chúa vô biên vô tận, tim con nhỏ bé nhưng hãy còn vơi…” lời ca vươn cao, vỡ òa niềm vui vô tận, vì hôm nay quý Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý bà con xa gần của Cha Phêrô Lê Văn Ngọc và Đức Ông Hiêrônimô Nguyễn Ngọc Hàm, tề tựu đông đảo để hiệp dâng tâm tình tạ ơn Chúa nhân dịp mừng Kim Cương và Kim Khánh Linh mục của các ngài.
 
Lúc 10g00 sáng ngày 6.9.2018, Hội trường Trung Tâm Mục Vụ TGP Huế rực rỡ sáng ngời bởi muôn cánh hoa vàng tươi cùng ba con số ấn tượng 50-43-70 được trang trí trước bàn thờ. Thánh lễ Tạ ơn do Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh chủ tế, cùng đồng tế trong Thánh lễ này còn có Đức Cha Phanxicô Xavie Lê Văn Hồng, Nguyên Tổng Giám Mục Huế và đông đảo các linh mục triều và dòng trong ngoài giáo phận.

 
 
Dẫn vào Thánh lễ, Đức TGM Giuse giải thích ý nghĩa của ba con số: 70 năm Kim Cương Linh Mục của Cha Phêrô Lê Văn Ngọc, 50 năm Kim Khánh Linh Mục của Đức Ông Hiêrônimô Nguyễn Ngọc Hàm và 43 năm Giám mục của Đức Cha Têphanô Nguyễn Như Thể, Nguyên Tổng Giám mục Huế. Thời gian cộng lại là 163 năm để nói lên trọng lượng của ơn Chúa ban cho Giáo Hội, Giáo phận và cách riêng cho những vị được mừng lễ hôm nay.
 
Lời ca ngọt ngào, giọng ca truyền cảm của ca đoàn Giáo xứ Chính Tòa Phủ Cam đã làm cho bầu khí thêm trang nghiêm và sốt mến. Sau phần công bố Tin Mừng, mọi người rất vui khi được nghe Đức Ông Hiêrônimô, chia sẻ cảm nghiệm của mình về những hồng ân vô biên của Chúa trong suốt cuộc đời đã trải qua. Ngài cảm thấy rất hạnh phúc vì luôn được Chúa yêu thương thật nhiều, Chúa đã nắm tay và dẫn đưa Ngài vượt qua tất cả những khó khăn, thử thách hay đôi khi là những đêm tối của cuộc đời. Nhiều lúc cũng cảm thấy mình trượt tay như muốn rơi xuống vực sâu, nhưng Chúa kéo lại và luôn luôn bảo vệ ngài. Vì thế, một mình ngài cảm tạ hồng ân không đủ, ngài mời gọi mọi người cùng cảm tạ hồng ân Chúa với ngài.

 
 
Cộng đoàn phụng vụ qua Thánh lễ Tạ ơn này, đã cùng hiệp lời cầu xin Chúa không chỉ cho quý Cha mừng lễ hôm nay, mà cho tất cả các Đấng bậc trong Hội Thánh được ơn khôn ngoan, sống thánh thiện, công chính, thể hiện lòng bao dung của Chúa cho mọi người. Xin cho các Linh mục luôn ý thức hồng ân thiên chức của mình để không ngừng cảm tạ và trung thành phục vụ. Xin cho các ngài khi hăng say hoạt động tông đồ biết trở nên những tác nhân của lòng thương xót Chúa cho những người bất hạnh, khốn khổ.
 
Một bất ngờ chợt đến với cộng đoàn phụng vụ hôm nay, đó là sự hiện diện của Đức Cha Têphanô vào cuối Thánh Lễ, mọi người cùng hân hoan vỗ tay đón chào và chúc mừng Ngài.

 
 
Tâm tình cảm tạ tri ân cứ lặp đi lặp lại trong lời chào mừng, chia sẻ, lời ca, tiếng nguyện cầu… và giờ đây, Cha Antôn Dương Quỳnh, Tổng Đại Diện TGP Huế dâng lời cảm tạ và chúc mừng Đức Cha Têphanô, Cha Phêrô và Đức Ông Hiêrônimô. Cha Antôn cũng điểm qua đôi nét về cuộc đời của các vị, là những con người được chịu chức linh mục trong những hoàn cảnh khó khăn của đất nước, mạng sống rất mong manh trong thời kỳ chiến tranh, vậy mà cả ba vị đã dám hy sinh tận hiến hoàn toàn cho Chúa, chấp nhận hy sinh tất cả, và ngay chính cả mạng sống của mình, để đến sống cùng đoàn chiên nhỏ bé, nghèo nàn của nhiều xứ đạo lúc bấy giờ. Và có thể nói chính nhờ những tấm gương sáng này, cùng với các bậc tiền nhân đã đặt nền móng xây dựng nên truyền thống tốt đẹp cho Giáo phận.

 

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, Đức TGM Giuse chúc mừng các Vị được mừng lễ hôm nay, bởi vì đây là dịp vô cùng quý giá và hiếm có trong Giáo phận. Sau đó, Đức TGM Giuse cùng với Đức Cha Têphanô, Đức Cha Phanxicô Xavie cùng ban phép lành cho cộng đoàn tham dự.
 
 
Nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục nâng đỡ Đức Cha Têphanô, Cha Phêrô và Đức Ông Hiêrônimô mừng lễ hôm nay được luôn sức khỏe, bình an trong những tháng ngày sắp đến.
 
Ban Truyền Thông TGP Huế
 
Xin xem thêm một số hình ảnh:

 Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông TGP Huế

Nguồn tin: Trang tin TGP Huế.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên mục ủng hộ
CHUYÊN MỤC CHIA SẺ
Ủng hộ Miền Trung bị bão lụt 2020
Bão lụt Miền Trung 10/2020
Tin vui giữa mùa đại dịch
Đại dịch Covid-19
  • Đang truy cập134
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm127
  • Hôm nay29,009
  • Tháng hiện tại534,989
  • Tổng lượt truy cập29,323,875
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây