Giờ đón tiếp các phái đoàn tại Linh địa La Vang.

Thứ tư - 05/01/2011 12:43

Đón tiếp.

Đón tiếp.
Mọi sự đã diễn tiến một cách tốt đẹp dưới bầu trời La Vang đã tạnh ráo, như đã khoác tấm áo mới. Để kết thúc nghi thức khai mạc Lễ Bế mạc Năm Thánh Giáo Hội Việt Nam 2010-2011, đội vũ Hội Dòng Mến Thánh Giá Huế vũ bài " Cùng Mẹ Tạ Ơn." của Linh Mục Minh Anh sáng tác trong dịp nầy.

Giờ đón tiếp các phái đoàn tại Linh địa La Vang

Mặc dù đến 16 giờ chiều hôm nay, ngày 05/01/2011 Trung Tâm Hành hương La Vang và cộng đoàn Đại Hội có mặt mới chính thức đón ĐHY IVAN DIAS Đặc sứ Đức Thánh Cha và  phái đoàn của Ngài, phái đoàn Chính phủ, các Tổng Giám Mục, Giám mục trong và ngoài nước, thế nhưng  đội trống, đội vũ và các đội diễn nguyện đã ráo riết tập dượt lại các mục diễn từ lúc 10 giờ sáng, ngay sau Thánh lễ tại Linh đài Đức Mẹ La Vang, một Thánh lễ trọng thể, sốt sắng, đông đúc giáo dân và đoàn đồng tế gồm nhiều Giám mục, Linh mục trong và ngoài nước dưới bầu trời ướt sũng, mưa nặng hạt,  với một lượng người tham dự đông chưa từng thấy.

Đây là một hành vi đức tin và đức mến, một hành động biểu dương đức tin và sự biết ơn Thiên Chúa qua Mẹ La Vang... Ôi ân sủng tiếp nối ân sủng! Hồng ân tiếp nối hồng ân!

Chiều nay, vào lúc 3 giờ 30, Đức Hồng Y Đặc Sứ Đức Thánh Cha  sẽ đến Linh đài La Vang (Ba cây đa) làm phép thánh tượng Đức Mẹ La Vang bằng đá quý. Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, Cộng đồng Dân Chúa chào mừng đón tiếp các Phái đoàn trong và ngoài nước bằng các nghi thức long trọng. Sau đó, toàn thể cộng đoàn tham dự sẽ  chào mừng Đức Hồng Y, Đặc Sứ Tòa Thánh đến.

Lúc nầy là 14 giờ, từ loa phóng thanh, chúng tôi đã nghe lời mời gọi cộng đoàn tiến về tập trung tại quãng trường trước lễ đài nơi diễn ra các cuộc lễ chính trong những ngày hôm nay. Các đội trống lớn nhất nhì của các Giáo phận thuộc Tổng Giáo Phận Hà Hội cũng đã cử những bài rất hùng tráng thúc giục cộng đồng Dân Chúa, tiếng trống mạnh mẽ, nhịp nhàng, thực sự đã làm hứng khởi lòng  người, vang dậy âm vang khắp miền núi đồi La Vang. 

Khi Đức Hồng Y Đặc sứ Tòa Thánh và Quý phái đoàn vừa tới gần lễ đài, đội trống Mến Thánh Giá trổi trống nhịp nhàng để chào mừng và tiếng vỗ tay hân hoan chào mừng của toàn thể cộng đoàn đang có mặt vang dậy khắp quảng trường...

Rước cờ và thượng cờ biểu tượng của 26 giáo phận Việt Nam với bản thánh ca Kìa Bà Nào trang trọng và thanh thoát. Mọi người hướng theo với sự chăm chú  tâm trí tưởng nhớ về các Giáo phận, hoa quả của công cuộc rao giảng Tin Mừng trên quê hương Việt Nam, nhờ bước chân, trái tim nhiệt thành của các vị thừa sai.

Sau đó là diễn văn chào mừng của Đức Giám Mục Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Phêrô Nguyễn văn Nhơn, Tổng Giám Mục Tổng Giáo Phận Hà Nội đọc. Bằng một giọng trang trọng, Ngài thay mặt toàn thể cộng đồng Dân Chúa chào mừng Đức Hồng Y Đặc Sứ Tòa Thánh và Quý phái đoàn, và Quý thượng khách được mời.

Đức Hồng Y Đặc Sứ Đức Thánh Cha đáp từ. Thiết nghĩ chắc ai cũng xúc động khi Đức Hồng Y nhắc đến dân tộc chúng ta, một dân tộc, một đất nước Việt Nam xinh đẹp, một đức tin đã lớn lên giữa bao cơn bách hại thử thách để giữ gìn đức tin tinh tuyền. Đức Hồng Y Đặc Sứ cũng cho chúng ta biết Đức Thánh Cha đương kim Bênêđictô XVI rất yêu mến anh chị em. Đức Thánh Cha rất yêu mến dân tộc và đất nước Việt Nam. (tiếng trống và vỗ tay vang dậy).

Sau đó, phát biểu chúc mừng của Phó Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Thiện Nhân đại diện Chính quyền nước Việt Nam...

Mọi sự đã diễn tiến một cách tốt đẹp dưới bầu trời La Vang đã tạnh ráo, như đã khoác tấm áo mới.

Để kết thúc nghi thức khai mạc Lễ Bế mạc Năm Thánh Giáo Hội Việt Nam 2010-2011, đội vũ Hội Dòng Mến Thánh Giá Huế vũ bài " Cùng Mẹ Tạ Ơn." của Linh Mục Minh Anh sáng tác trong dịp nầy. Tạ ơn Đức Mẹ La Vang đã ban cho Giáo Hội Việt Nam một Năm Thánh tràn đầy Hồng Ân, tạ ơn vì hoa trái đã gặt hái về.

Hy vọng đã có rất nhiều khách hành hương về La Vang trong dịp hành hương về Nhà Mẹ lần nầy đã có dịp ngắm hai bình hoa rực vàng trong quãng trường lớn với những bông lúa vàng trĩu nặng. Đội vũ Mến Thánh Giá cũng đã kết thúc tác phẩm múa bằng  những cánh quạt vàng tạo thành hình Nước Việt Nam như một Lời tạ ơn Mẹ La Vang Chí Thánh đã ban ơn và đồng hành với dân tộc trong suốt 350 năm qua, 50 năm dấu ấn trưởng thành đức tin và suốt hơn một Năm Thánh Hồng Ân cho toàn thể người công giáo Việt Nam trong nước và khắp nơi trên thế giới.

Ban Thông Tin Lễ Bế Mạc Năm Thánh  

Tác giả: Ban Thông Tin Lễ Bế Mạc Năm Thánh.

Nguồn tin: Website TGP Huế.

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên mục ủng hộ
CHUYÊN MỤC CHIA SẺ
Thương về Sài Gòn
Ủng hộ Nhà Hưu dưỡng Linh mục Giáo phận Huế
Ủng hộ Miền Trung bị bão lụt 2020
Bão lụt Miền Trung 10/2020
Tin vui giữa mùa đại dịch
Đại dịch Covid-19
Nhà thờ Hương Phú, Nam Đông
Nghĩa tình mùa Xuân Kỷ Hợi
Hỗ trợ mái ấm tình thương Lâm Bích
Ủng hộ Hội ngộ lần 3 Denver, Colorado
Lễ Tạ ơn ĐĐK Đức HY Thuận 2017
Ủng hộ Án phong Chân phước đợt 4 năm 2016
Danh sách ủng hộ Caritas TGP Huế
Ủng hộ Causa Card. Văn Thuận
  • Đang truy cập123
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm107
  • Hôm nay19,077
  • Tháng hiện tại3,391,313
  • Tổng lượt truy cập63,147,599
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây