Cuộc kiệu tôn vinh Mẹ La Vang (tối 04/01/2011).

Thứ ba - 04/01/2011 19:35
Đúng 20 giờ tối ngày 4/1/2011, tất cả mọi người hành hương tập trung tại sân Nhà Hành Hương La Vang, chuẩn bị cho cuộc rước kiệu và lần hạt Mân Côi.

Cuộc kiệu tôn vinh Mẹ La Vang (tối 04/01/2011)

Đúng 20 giờ tối ngày 4/1/2011, tất cả mọi người hành hương tập trung tại sân Nhà Hành Hương La Vang, chuẩn bị cho cuộc rước kiệu và lần hạt Mân Côi.

Tâm tình yêu mến Mẹ đã khiến cho mỗi người hành hương nơi đây không hề cảm thấy mệt mỏi, nhưng tất cả đều xếp hàng thẳng lối, trật tự và im lặng, chuẩn bị cho cuộc rước kiệu. Ai đến nơi đây không chỉ mang trong mình những ước nguyện riêng tư mà còn tha thiết nguyện xin cho toàn thế giới, đặc biệt cho Giáo Hội Việt Nam giữa bao khốn khó, thử thách trong cuộc sống hôm nay. Cuộc kiệu có 11 Giám Mục và Đức Đan Viện Phụ cùng Quý Cha, Quý tu sĩ nam nữ đông đảo, cũng sốt sắng cùng tham dự đoàn kiệu. Lời ca tiếng hát vang lên từ hàng trăm con tim oà vỡ nỗi niềm ca ngợi, tôn vinh Mẹ. Kính chào Mẹ, Người Nữ đầy ơn phúc, Mẹ có Chúa ở cùng, Mẹ dịu dàng từ bi lân ái, Mẹ cảm thông yêu thương hết đoàn con. Mầu nhiệm Năm Sự Vui được suy gẫm trong mầu nhiệm Giáo Hội. Mỗi bước chân đi, mỗi lời kinh đọc được kết dệt từ sự cảm nhận sâu xa mẫu gương nhân đức tuyệt vời của Mẹ.

Lạy Mẹ Maria, nhờ Mẹ, qua Mẹ, Giáo Hội và đoàn con được đón nhận ơn cứu độ. Xin Mẹ chúc lành cho mọi ước nguyện của chúng con.

Khi cuộc kiệu đã đến Linh đài Mẹ La Vang, chị em Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm thay mặt mọi người dâng lên Mẹ những đoá hoa tươi thắm tượng trưng muôn vàn nhân đức tuyệt vời thánh thiện của Mẹ.

Cuối cuộc kiệu, Đức Cha Phụ Tá Tổng Giáo phận Huế đã thay mặt cộng đồng dân Chúa dâng lên Mẹ những tâm tình lắng đọng, thiết tha và chân thành.

Đức Cha dâng lên Mẹ tiếng lòng tri ân cảm mến về biết bao ơn lành mà Mẹ đã thương ban cho Giáo Hội Việt Nam, cho mỗi gia đình và cho từng người con cái Mẹ. Cùng với Mẹ cám ơn Chúa đã ban cho Giáo Hội Việt Nam một Năm Thánh, cám ơn Chúa về Hồng Ân đức tin đã được nhận lãnh từ 350 năm nay; Cùng Mẹ cám ơn Chúa về công đức cao dày của các bậc tiền nhân anh dũng đã hy sinh lấy máu mình tưới gội non sông. Cùng Mẹ cám ơn Chúa, tri ân Giáo Hội qua việc thiết lập hàng Giáo phẩm 50 năm qua.

Đức Cha đã thưa lên với Mẹ hướng đi mới trong tương lai của Giáo Hội Việt Nam. Xin Mẹ thương dõi theo, phù trợ và chở che. Ngài đặt tất cả mọi hy vọng, ước nguyện sống thánh thiện dưới chân Mẹ. Ngài giơ tay ban phép lành cho cộng đoàn để mọi người trở về lều trại và ngủ một giấc an bình.

Ban Thông Tin Lễ Bế Mạc Năm Thánh 

Tác giả: Ban Thông Tin Lễ Bế Mạc Năm Thánh

Nguồn tin: Website TGP Huế.

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên mục ủng hộ
CHUYÊN MỤC CHIA SẺ
Thương về Sài Gòn
Ủng hộ Nhà Hưu dưỡng Linh mục Giáo phận Huế
Ủng hộ Miền Trung bị bão lụt 2020
Bão lụt Miền Trung 10/2020
Tin vui giữa mùa đại dịch
Đại dịch Covid-19
Nhà thờ Hương Phú, Nam Đông
Nghĩa tình mùa Xuân Kỷ Hợi
Hỗ trợ mái ấm tình thương Lâm Bích
Ủng hộ Hội ngộ lần 3 Denver, Colorado
Lễ Tạ ơn ĐĐK Đức HY Thuận 2017
Ủng hộ Án phong Chân phước đợt 4 năm 2016
Danh sách ủng hộ Caritas TGP Huế
Ủng hộ Causa Card. Văn Thuận
  • Đang truy cập52
  • Hôm nay21,553
  • Tháng hiện tại834,838
  • Tổng lượt truy cập65,226,747
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây