Thông báo của TGM Vĩnh Long về vạ tuyệt thông tiền kết cho LM Nguyễn Văn Tường

Thứ ba - 03/06/2014 22:44

-

-
Trong thời gian vừa qua, giáo phận Vĩnh Long xảy ra sự kiện liên quan đến các bài giảng của cha Phêrô Nguyễn Văn Tường.... Căn cứ theo Luật Hội Thánh, điều 1364, tôi, Đấng Bản quyền giáo phận Vĩnh Long tuyên bố cha Phêrô bị vạ tuyệt thông tiền kết.
Thông báo của TGM Vĩnh Long về vạ tuyệt thông tiền kết cho LM Nguyễn Văn Tường

Toà Giám mục Vĩnh Long vừa ra thông cáo Vạ tuyệt thông tiền kết đối với Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Tường vì những quan điểm Giáo lý sai lạc với Đức tin tinh tuyền của Hội Thánh Công Giáo.
 
Được biết sau khi Cha Giám quản, Hội đồng tư vấn và một số Cha đã trao đổi với Cha Tường, Toà Giám mục Vĩnh Long đã gửi một bức thư riêng cho Cha Tường và xin Cha về Nhà thờ Phường Tư, là giáo xứ nơi Cha Giám Quản Giáo phận đang ở, để Cha tịnh dưỡng và bình tâm suy nghĩ, sám hối. Đồng thời Toà Giám mục Vĩnh Long cũng gửi một Thư thông cáo cho Họ đạo Thành Thới, nơi Cha Tường công tác mục vụ, để thông báo việc cho Cha Tường về nghỉ dưỡng tại Nhà thờ Phường Tư, với lý do là sức khoẻ, nhằm giữ thể diện cho Cha Tường. Nhưng trong Thánh lễ hôm Chúa Nhật 18-05-2014, sau khi Cha quản hạt công bố lá thư của Toà Giám mục thì Cha Tường đã dùng những ngôn từ phê phán, chỉ trích Toà Giám mục và xách động giáo dân phản đối, nặng lời chưởi bới các Cha đến dâng lễ hôm đó.

Vì thế, buộc lòng vào ngày 23-05-2014, Cha Phêrô Dương Văn Thạnh, Giám quản Giáo phận Vĩnh Long, đã gửi thư thông cáo đến từng giáo xứ và yêu cầu đăng trên các trang mạng, để thông báo việc vạ tuyệt thông tiền kết đối với Cha Phêrô Nguyễn Văn Tường, đồng thời Giáo phận Vĩnh Long bác bỏ mọi thông tin lẫn lời giảng dạy của Cha Phêrô Nguyễn Văn Tường đã tuyên bố trên mọi phương tiện truyền thông.
Lá thư Toà Giám mục Vĩnh Long gửi Họ đạo Thành Thới:

Tác giả bài viết: Tòa Giám mục Vĩnh Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Tony
  Ban hay cau nguyen cho chinh ban truoc di .vi chinh ban da co bo oc qua Nho cho nen ban da khong hieu y cua Nguoi kham muon noi gi....theo dao Ma mu quang thi co kham gi la me tin dau...dung me muon qua ban nhe....
    Tony   24/08/2014 04:23
 • Jennifer
  Bạn Tony Nguyen đã có cái nhìn quá hạn hẹp, và chuyện nọ xỏ chuyện kia. Không nên phê phán cách thiển cận như thế. Có bao giờ bạn cầu nguyện cho Giáo hội Việt Nam, cho hàng Giáo phẩm, cho các linh mục... Nếu bạn thực sự cầu nguyện, Chúa Thánh Thần sẽ mách bảo bạn nên làm gì. Giáo hội lữ hành luôn mang trong mình nhiều thương tích, nhưng chính Chúa Thánh Thần sẽ thanh luyện Giáo hội để trở nên tinh tuyền. Hãy cầu nguyện cho chính mình và cho Giáo hội, đừng phê phán cách cay cú như thế. Tôi cũng sẽ cầu nguyện cho bạn.
    Jennifer   23/08/2014 20:38
 • Tony nguyen
  Theo toi thi that dang tiec cho nhung Nguoi goi la ke be tren ...va nhung vi da tu xung la dai dien cho hoi dong giam muc vn.Dung hon la mot hoi dong co lo hu va chi biet suy nghi theo mot kien Thuc qua Han hep chi biet giang theo nhung gi da duoc ghi lai trong Sach vo nhu nhung dua tre dang hoc lop vo long .Khi co giao noi day la chu A thi cac em chi biet doc theo la A...va cac em do chua du kien Thuc de lam Sao ghep chu A do kem voi mot chu nao do de tro thanh nguyen van cua mot cau.That su sau nay toi thay cac cha giang bai con thua cac su thay o Ben Phat qua nhieu.Tai sao hai bac lai bao la hoi tiec cho giao hoi da dao Tao ra mot vi linh muc....the thi hai bac cung chi la nhung ke chi biet vang loi theo su thieu hieu biet hay noi dung hon la cua mot ke hen neat va luon cuoi nhu la mot day to trung thanh hay São .chung ta la Nguoi kham voi coi vat la duoc chua ban cho mot bo oc thong Minh vi vay Chung ta phai biet dung bo oc do de tim hieu va suy gam loi cua chua muon noi gi voi Chung ta.Hay bo su doc doan va su bao thu di thi con Nguoi moi tien bo duoc...hy vong noi it nhung hai bac hay hieu nhieu ....nah bac hoc khi dua da Chung Minh trai dat la hinh tron...nhung toa thanh La Ma neat dinh noi la hinh vong.Roi sau do vo tinhorn da gilet mat di mot nhan tai....bay gio chi noi tiring sorry la xong het moi chuyen ha.
    Tony nguyen   23/08/2014 19:50
 • Kim hai
  Thật đáng tiếc khi Giáo Hội đã đào tạo một Linh Mục , mà không giữ đúng lời thề của mình ... không trung thành với Giáo hội , và không vâng phục cấp trên , làm gương xấu cho giáo dân , kích động gíáo dân ...Nghe những bài giảng của cha Tường tôi thấy thật là sai lạc ...sao có thể giải thích Kinh Thánh theo ý nghĩa hạn hẹp như vậy ? Mong CTT soi sáng lòng trí của cha để cha có thể sớm biết quay về đường lối của Hội Thánh .
    Kim hai   04/07/2014 22:50
 • chau linh
  từ sự việc cha Tường, tôi nghĩ đại chủng viện nên xem lại chương trình đào tạo chủng sinh của mình và nên sâu sát hơn trong việc tuyển chọn chủng sinh cũng như khi quết định thụ phong linh mục cho các chủng sinh
    chau linh   22/06/2014 12:37

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 • Đang truy cập70
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm62
 • Hôm nay33,412
 • Tháng hiện tại908,373
 • Tổng lượt truy cập19,860,253
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây