Giáo hội Thụy Sĩ dành cuộc lạc quyên vào tháng Mười giúp Giáo hội Việt Nam

Thứ sáu - 02/07/2021 08:34
Ngày 28/6/2021, các giám mục Thụy Sĩ đã đưa ra lời kêu gọi các tín hữu quảng đại đóng góp trong cuộc lạc quyên nhân dịp tháng Mười – tháng truyền giáo – năm nay, được tiến hành vào ngày 24/10/2021, và cho biết chiến dịch năm nay sẽ dành để trợ giúp Giáo hội Việt Nam.
con tron church
Nhà thờ Cồn Tròn, Việt Nam

Những gì tốt phải được trao đổi và chia sẻ

Trong thông cáo đăng trên trang các trang web của Hội đồng giám mục Thụy Sĩ, được ký bởi Đức cha Felix Gmür, Chủ tịch, và Đức Jean Scarcella, Đặc trách về Ủy ban Truyền giáo của Hội đồng giám mục, các ngài nhắc lại lời thánh Phê-rô và thánh Gioan, “Chúng tôi không thể im lặng trước những gì chúng tôi đã thấy và đã nghe”, khi người ta tìm cách ngăn cản các ngài loan báo về Đấng Phục sinh, như được thuật lại trong sách Công vụ tông đồ.

Từ đó các giám mục Thụy Sĩ khẳng định: “Thái độ căn bản này của việc loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo được thể hiện mạnh mẽ trong chủ đề được chọn cho tháng Mười truyền giáo: ‘Nín lặng? Không thể nào!'”, bởi vì “những gì tốt phải được trao đổi và chia sẻ. Tin Mừng phải đến được với mọi người!”.

Các giám mục lặp lại lời của Đức Thánh Cha trong Sứ điệp nhân Ngày Thế giới Truyền giáo: “Khi cảm nghiệm được sức mạnh của tình yêu Thiên Chúa, khi nhận ra sự hiện diện phụ tử của Người trong đời sống cá nhân và cộng đoàn, chúng ta không thể không loan báo và chia sẻ những gì đã thấy, đã nghe”.

Hướng đến Giáo hội Việt Nam

Thông cáo của các giám mục cho biết trong chiến dịch năm nay, Cơ quan Truyền giáo của Thụy Sĩ cho chúng ta thấy sự phong phú về tinh thần và mục vụ của Giáo hội ở Việt Nam. Bất chấp những khó khăn, số tín hữu Việt nam vẫn gia tăng. 

Thông cáo cũng giải thích rằng các cuộc lạc quyên ở các quốc gia khác nhau vào Ngày Thế giới Truyền giáo, được cử hành vào ngày 24/10, sẽ được chuyển vào một quỹ duy nhất và sau đó được phân phối lại theo nhu cầu của các Giáo hội địa phương. Gần một phần ba số giáo phận trên thế giới được trợ giúp nhờ số tiền lạc quyên này, đặc biệt là ở Châu Phi, Châu Mỹ Latinh, Châu Á và Châu Đại Dương.

Các giám mục kết thúc thư với lời kêu gọi: “Chúng ta đừng quên cầu nguyện cho nhau để nâng đỡ nhau trên con đường loan báo Tin Mừng.” Các ngài cảm ơn trước về sự quảng đại của các tín hữu và biết ơn những dấn thân của họ tại các giáo xứ và cộng đoàn. (CSR_4729_2021)
Hồng Thủy - Vatican News
https://www.vaticannews.va/vi/church/news/2021-07/giao-hoi-thuy-si-lac-quyen-thang-muoi-giup-giao-hoi-viet-nam.html

Tác giả: Hồng Thủy - Vatican News

Nguồn tin: www.vaticannews.va

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên mục ủng hộ
CHUYÊN MỤC CHIA SẺ
Thương về Sài Gòn
Ủng hộ Nhà Hưu dưỡng Linh mục Giáo phận Huế
Ủng hộ Miền Trung bị bão lụt 2020
Bão lụt Miền Trung 10/2020
Tin vui giữa mùa đại dịch
Đại dịch Covid-19
Nhà thờ Hương Phú, Nam Đông
Nghĩa tình mùa Xuân Kỷ Hợi
Hỗ trợ mái ấm tình thương Lâm Bích
Ủng hộ Hội ngộ lần 3 Denver, Colorado
Lễ Tạ ơn ĐĐK Đức HY Thuận 2017
Ủng hộ Án phong Chân phước đợt 4 năm 2016
Danh sách ủng hộ Caritas TGP Huế
Ủng hộ Causa Card. Văn Thuận
  • Đang truy cập112
  • Hôm nay22,898
  • Tháng hiện tại933,689
  • Tổng lượt truy cập65,325,598
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây