Thư giãn nhân ngày 8/3

Thứ bảy - 07/03/2015 05:51

-

-
Một công ty nọ nhân dịp 8-3 mời các chị em phụ nữ mặc áo dài, trang điểm muôn phần tươi đẹp, lên hội trường tập trung một hàng ngang để sếp tặng quà cho từng người một.
Thư giãn nhân ngày 8/3

 
Phụ nữ có tiết kiệm không?
 
Người ta nói rằng: "Phụ nữ luôn tiết kiệm trong sự hoang phí!". Điều đó không hẳn lúc nào cũng đúng, xin đơn cử một ví dụ: Khi chọn đồ tắm, đồ bơi, phụ nữ bao giờ cũng có xu hướng chọn loại ít... tốn vải nhất. Rõ ràng trong việc này phụ nữ đã cực kỳ tiết kiệm đấy chứ!
 
* * *
 
Phát biểu nhỡ mồm ngày 8-3
 
Một công ty nọ nhân dịp 8-3 mời các chị em phụ nữ mặc áo dài, trang điểm muôn phần tươi đẹp, lên hội trường tập trung một hàng ngang để sếp tặng quà cho từng người một. Sau khi trao quà xong ông này "phát một cái biểu" như sau: "Nhân dịp quốc tế phụ nữ, mong chị em luôn tạo ra... hưng phấn cho các anh em say sưa làm việc".
 
Lời bình: Chắc vị này muốn nói chữ nhưng nói nhịu. May mà ông ta chưa dùng từ "khoái cảm".
 
* * *
 
Những món quà 8-3 truyền thống
 
Còn tại một công ty khác, đều như vắt chanh, 8-3 năm nào sếp cũng tặng các chị em phụ nữ trong công ty những lọ sữa tắm. Chị em ngán ngẩm lắm bèn ca cẩm ngầm với tay trợ lý của sếp.
 
Quả nhiên 8-3 năm đó các chị em được tặng món quà  rất khác, nhỏ nhắn, xinh xắn và được gói trong những hộp vuông nho nhỏ có mùi thơm. Hồi hộp mọi người mở quà, thì ra đó chính là những bánh... xà bông tắm.
 
Lời bình: Bó tay với ông sếp này, người đâu mà bắt chị em tắm lắm thế không biết. Mà cũng phải thừa nhận ông này chịu khó thay đổi hình thức thật.
 
* * *
 
Hậu họa ngày 8-3 
 
Chiều 8-3, anh Piter người Úc tỉnh dậy sau một giấc ngủ nướng từ 8 giờ sáng. Theo thói quen anh đi vào nhà vệ sinh, lúc trở ra anh bỗng thấy "cái thứ làm nên người đàn ông" của anh đột nhiên bị bỏng rát rồi chuyển sang tấy đỏ. Hai mắt trở nên rất khó nhìn và nước mắt giàn dụa. Piter vô cùng lo lắng, không hiểu chuyện gì đang xảy ra.
 
Đem chuyện kể với vợ, bà xã của Piter tỏ ra rất giận dữ, cô quả quyết rằng anh đã vụng trộm với một cô ả rẻ tiền nào đó và rước bệnh vào người. Piter thề sống thề chết rằng không hề có chuyện ấy. Vợ Piter nói: "Nếu vậy thì chúa đã trừng phạt anh vì một tội lỗi gì đó".
 
Sau khi tự suy xét, kiểm điểm bản thân, Piter thấy chỉ có một khả năng: Anh quên (cố tình quên?) mua quà 8-3 tặng vợ. Kìm nén cảm giác bỏng rát, Piter chạy ra siêu thị gần đó mua quà tặng  vợ để chuộc lỗi với hy vọng rằng chúa sẽ tha tội. Kỳ lạ thay sau khi làm việc đó, các triệu chứng bỏng rát dần dần biến mất vài giờ sau đó.
 
Mãi về sau Piter mới biết rằng, do anh không mua quà 8-3 nên chị vợ ức quá đã lén lúc anh ngủ bôi ớt tươi đậm đặc lên 10 đầu ngón tay của anh cho bõ ghét. Sau khi Piter đi vào nhà vệ sinh thì chuyện nói trên xảy ra.
 
Lời bình: Cổ nhân nói "Thử quên ngày 8-3 của vợ đi một lần, bạn sẽ nhớ nó đến suốt đời", thật chí lý!
 
* * *
 
Cuộc phỏng vấn ngày 8-3 
 
Nhân ngày 8-3, Cười 24H phỏng vấn một cặp vợ chồng nghệ sỹ sống có vẻ khá hạnh phúc: “Nghe nói chị là người phụ nữ đầu tiên của anh. Xin anh hãy kể lại anh chị đã quen nhau như thế nào?”.
 
Người chồng cúi đầu: “Vâng, hôm đó cũng là ngày 8-3, chúng tôi tình cờ gặp rồi quen nhau rồi sau đó là đám cưới. Tôi không đổ lỗi cho ai cả!”.
 
* * *
 
Phụ nữ đã tin là mê muội
 
Cô B.T, một nhân viên văn phòng luôn mê muội tin vào những điều từ các forum trên mạng. B.T có một bé trai mới sinh được vài tháng, thấy trên forum nói nếu cắt tóc cho bé sau này tóc nó sẽ dày và đẹp, cô lấy kéo cắt luôn. Thấy trên forum nói cắt lông mi cho bé sau này lông mi của nó sẽ dài và cong, cô cắt luôn.
 
Đầu tuần vừa rồi ông bà ngoại đã phải đem đứa bé đi trốn sau khi cô B.T kể lại rằng, trên forum còn có nói đại ý rằng: Đứa bé trai nào có “con giống” càng dài thì cuộc sống của nó sau này càng sung sướng.
 
* * *
 
Thật thà như người mẫu
 
Nhân ngày 8-3, tạp chí “Phụ Nữ Tân Thời” phỏng vấn một cô người mẫu: “Xin chị cho biết, là một người mẫu thời trang, sau khi lấy chồng thì cuộc sống có gì thay đổi?”.
 
“Ồ! Nhẹ nhàng hơn nhiều – Cô người mẫu đáp – Vì tự dưng có một người giúp việc không công”.
 
* * *
 
Gợi ý quà 8-3 cho vợ 
 
Chuẩn bị tới ngày quốc tế phụ nữ, vợ bóng gió gợi ý cho chồng tặng mình vài món quà dùng cho cổ và tay. Vốn là một người chồng thông minh, nói một hiểu mười, ngay hôm sau vợ nhận được tận hai gói quà, mở ra bên trong là hai bánh xà bông tắm.
 
* * *
 
Đã tìm được ngày đàn ông VN? 
 
Ủy ban đấu tranh vì quyền lợi đàn ông VN vừa làm đơn đề nghị Liên hiệp quốc chấp thuận ngày đàn ông VN là ngày 27-7 hàng năm. Sở dĩ họ chọn ngày đàn ông VN trùng với ngày thương binh liệt sỹ là bởi lý do sau (xin trích đơn):
 
“…Chúng tôi nhận thấy rằng ở VN bây giờ du nhập thêm quá nhiều ngày lễ của phương tây, cộng thêm những ngày lễ vốn có của VN nên đàn ông chúng tôi phải è cổ đi “cày”, đau đầu suy tính quanh năm để tặng quà  cho chị em phụ nữ. Xin liệt kê ra đây những lần (phải) tặng quà trong năm của chúng tôi:
 
Tháng 1 – Tết Tây
Tháng 2 – Tết Nguyên Đán, Valentine (14-2)
Tháng 3 – Quốc tế phụ nữ (8-3)
Tháng 4 – Tết độc lập (30-4)
Tháng 5 – Quốc tế lao động (1-5)
Tháng 6 – Quốc tế thiếu nhi (1-6), Gia đình VN (28-6)
Tháng 7 – Lạy chúa, tháng này chưa có ngày lễ nào
Tháng 8 - CMT8 (19-8); Lễ Vu Lan
Tháng 9 – Quốc Khánh; Tết Trung Thu
Tháng 10 – Phụ nữ VN (20-10), Halloween (31-10)
Tháng 11 – Nhà giáo VN (20-11)
Tháng 12 – Noel, Tất Niên
 
Với tần suất dày đặc như vậy, chưa kể ngày cưới, sinh nhật, ngày quen nhau, ngày tỏ tình, ngày hôn nhau, ngày “này nọ”… và vô số những ngày chị em nghĩ ra nữa thì đàn ông VN chúng tôi không thành “liệt sỹ” thì cũng là “thương binh hạng nặng”, vậy nhân dịp tháng 7 có ngày thương binh liệt sỹ 27-7, chúng tôi muốn nhận ngày này làm ngày Đàn ông VN, mong 1 ngày duy nhất trong năm được vợ hoặc bạn gái tặng quà cho đỡ tủi…”.
 
* * *
 
Sếp cũng là đàn ông
 
Nhân ngày 8-3 vợ nhắn tin bảo chồng xin phép sếp về sớm dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng, tắm táp cho con cái để vợ về hưởng thụ. Mười phút sau chồng forward cho vợ email của sếp, trong đó sếp trả lời không đồng ý bởi công ty tuy là đầu năm nhưng rất bận.
 
Vợ không nói gì và cũng không reply. Tối đó chồng vừa về đến nhà đã thấy vợ cầm chày inox đứng đợi trước cửa. Chồng bị oánh tơi bời hoa lá vì tội nói dối, té ra khi forward thư của sếp cho vợ, anh chồng đã quên không xóa phần phản hồi với sếp, email này có đoạn:
 
“Rất cảm ơn sếp đã không cho em nghỉ. Sếp thật tâm lý! Sếp lúc nào cũng biết cách giúp đỡ khi em gặp khó khăn!”.
 
* * *
 
Bẫy vợ 
 
Vào trước ngày quốc tế phụ nữ 8-3, hội phụ nữ xã L.T (Bình Phước) nhận được một lá đơn tố giác chồng của một phụ nữ địa phương, lá đơn có đoạn: “Chồng tôi đã coi thường tôi, bí mật đi… thắt ống dẫn tinh mà không cho tôi hay…”.
 
Nhận thấy đây là một hành động coi thường phụ nữ, khởi nguồn cho sự bất bình đẳng giới, UB xã bèn cử trưởng phòng dân số xuống điều tra. Sự thực còn tệ hơn cả phản ánh trong đơn. Đó là một gia đình công nhân cao su có 3 cô con gái. Nếu nhìn từ góc độ kế hoạch hóa gia đình thì việc thắt ống dẫn tinh có thể coi là một hành động có trách nhiệm. Tuy nhiên sự thực lại theo chiều hướng khác.
 
Chả là chị vợ sau khi sinh đến đứa con gái thứ 3 thì anh chồng bắt đầu nghi ngờ vợ ngoại tình, bởi anh ta nghĩ rằng dòng họ nhà anh toàn con trai, việc sinh con gái nhiều như vậy là rất đáng ngờ nên đã bí mật đi thắt ống dẫn tinh, mục đích để nếu vợ vẫn tiếp tục có bầu thì đó sẽ là bằng chứng không thể chối cãi cho sự hư hỏng.
 
* * *
 
Thiên hạ đệ nhất sợ vợ 
 
Cặp vợ chồng Nghị + Hiền ở phố L.K.T (Hà Nội) nổi tiếng nhất quận Hoàng Mai bởi mức độ sợ vợ của anh Nghị. Đang ngồi ở đâu chỉ cần vợ “ho” 1 tiếng là anh Nghị đã 3 chân 4 cẳng chạy không kịp thở để về. Hôm nào ở nhà mà chị Hiền rửa bát thì anh Nghị phải làm mặt giận đến 29 phút (không dám giận lâu sợ vợ mắng) vì giành việc của chồng. Thế mà bỗng dưng hôm mùng 8-3 năm nay người ta sốc nặng khi thấy anh Nghị “ăn gan hùm, uống mật gấu” mắng vợ té tát qua điện thoại, ai ai cũng ngưỡng mộ há mồm, mắt tròn mắt dẹt.
 
Xin trích dẫn một đoạn hội thoại cuối: “… Cô điên à? Dở hơi à? Việc của nhà ngoại thì liên quan gì đến tôi, lấy chồng thì phải theo chồng chứ!?”.
 
Có người tò mò đem việc này hỏi chị Hiền thì mới vỡ lẽ, chị không hề nghe được đoạn “mắng” vợ nói trên. Té ra anh Nghị mắng ra oai vào lúc chị Hiền đã cúp máy. Sau lần đó anh Nghị bị vợ nhốt mấy ngày không cho ra đường vì tội hỗn hào sau lưng vợ!
 
* * *
 
Thư gửi bạn gái trước ngày 8-3 
 
Em thích hoa hồng không, anh tặng? Anh biết em sẽ không thích đâu bởi lẽ không loài hoa nào có thể sánh được vẻ đẹp của em!
 
Em thích nhẫn kim cương không, anh tặng? Anh biết em sẽ không thích đâu bởi lẽ giá trị của kim cương cũng không thể vĩnh cửu bằng giá trị của em!
 
Em muốn anh hiến tặng em cả trái tim và cuộc sống không? Anh biết em sẽ không thích đâu bởi lẽ anh biết em không muốn là ngành y tế!
 
Em muốn xem phim không, anh mua vé? Anh biết em sẽ không thích đâu bởi lẽ tình đôi ta đã là cuốn phim lãng mạn nhất trên đời!
 
Em thích nước hoa không, anh tặng? Anh biết em sẽ không thích đâu bởi lẽ có thứ nước hoa nào thơm bằng da thịt em!
 
Em thích quần áo không, anh tặng? Anh biết em sẽ không thích đâu bởi lẽ người phụ nữ đẹp nhất là khi không quần áo.


Nói tóm lại, 8-3 này anh sẽ đến với em bằng tấm lòng thanh bạch mang giá trị tinh thần cao cả!
 
* * *
 
Lá thư ngày 8-3 của một cửa hàng hoa
 
Nhân ngày 8-3 một chủ cửa hàng hoa ở London viết thư cảm ơn khách hàng: “Vô cùng cảm ơn Jack, nhiều năm qua anh đã luôn là một khách hàng thân thiết của chúng tôi. Cứ mỗi dịp lễ, cửa hàng lại vinh dự được đón anh như một chàng trai ga lăng nhất, lúc nào anh cũng bước ra khỏi cửa hàng với một bó hoa rực rỡ trên tay... Thế mà hôm nay, ngày 8-3, không thấy anh đến mua hoa nữa, có nghĩa là anh đã lấy vợ. Thật là buồn biết bao!”.
 
* * *
 
Sếp cũng là phụ nữ 
 
Triết l‎ý của nữ Tổng biên tập tạp chí “Phụ Nữ Tân Thời” đăng trên tạp chí của mình nhân ngày quốc tế phụ nữ: “Bạn cho rằng ông xã yêu bạn hết mực, bạn muốn áo khoác, anh ấy tặng áo khoác. Bạn muốn nước hoa, anh ấy tặng nước hoa... Nói chung bạn thích gì anh ấy cũng chiều. Điều đó không nói lên rằng chồng bạn yêu bạn hết mực. Nó chỉ chứng tỏ rằng bạn thích ít quá đấy thôi!”.
 
* * *
 
Người vợ không ưa tò mò soi mói
 
Trích đoạn nhật k‎ý viết trên blog của một người đàn ông:
 
“Vợ tôi là một người tuyệt nhiên không hề có tính tò mò soi mói, bằng chứng là nhân ngày 8-3, tôi ướm hỏi cô ấy xem thích gì để mua tặng. Vợ tôi đã bất ngờ liệt kê ra một loạt nào là: Áo khoác Valentino, túi xách Louis Vuiton, quần CK, kính Gucci, mỹ phẩm L'Oreal...
 
Tôi đã quá sốc và thốt lên:
 
- Trời đất, em nghĩ anh đào đâu ra ngần ấy tiền để mua cơ chứ?
 
Vợ tôi thì khẽ khàng nói:
 
- Anh yêu, anh thừa biết là em không có tính tò mò soi mói mà. Anh lấy ở đâu em cũng không quan tâm!
 
Bạn thấy không, lấy được người vợ không ưa tò mò soi mói cũng chưa hẳn đã tốt!”.
 
* * *
 
Siêu trộm ngày 8-3 
 
Sắp tới ngày 8-3, chị H.H ở Trảng Bom, Đồng Nai chờ mãi không thấy chồng tặng gì nên buổi trưa 6-8, tiện đường đi qua gần cơ quan chồng chị ghé văn phòng anh. Anh đi vắng, chị đành lấy... tạm 5 triệu trong túi áo vest của anh vắt trên ghế tự đi mua quà cho mình để chồng đỡ... vất vả, hơn nữa để tự anh mua biết đâu chị lại không ưng ‎ý.
 
Sau đó buổi tối khi về nhà, chị kể lại chuyện này với chồng để anh biết. Thấy chồng có vẻ hơi ngập ngừng lúng túng, chị nghĩ bụng: “Hóa ra lão này ghê thật, quỹ đen găm rõ nhiều, mình lấy hẳn 5 triệu mà lão coi như không!”.
 
Trong khi đó thì anh chồng lại đi vào nhà vệ sinh lẩm bẩm: “Chết cha! Mình quên nói với cô ấy rằng mình đã chuyển sang văn phòng khác từ hơn tuần nay”.
 
***
 
Vụ án: Đưa bạn gái vào buồng ATM đêm 8-3
 
Theo tin từ CA phường C, đêm qua tại một góc khuất trên phố T.H.Đ, nơi có chiếc máy ATM của ngân hàng V bị cướp phá trước đó ít lâu người ta đã phát hiện được một hành vi rất đáng ngờ. Hình ảnh mà camera ghi lại được là sự xuất hiện đầy khả nghi của một đôi nam nữ bịt khẩu trang, họ đến đây vào lúc 22h05, đêm 8-3. Cả hai chui vào bên trong, gã trai dùng băng keo dán kính lại rồi che cả camera nên sau đó tại hiện trường chỉ còn thu được đoạn độc thoại của cô gái với nội dung:
 
- Anh ơi đừng vào chỗ tối này...
- Anh ơi đừng vào chỗ tối...
- Anh ơi đừng vào chỗ...
- Anh ơi đừng vào...
- Anh ơi đừng...
- Anh ơi...
- Anh...
- A…
 
Căn cứ vào đoạn băng ghi lại giọng nói của cô gái, cơ quan điều tra phỏng đoán rằng cô gái này đã cố gắng...ngăn cản bạn trai xâm nhập máy ATM nhưng không được. Tuy nhiên hiện trường cũng không hề có dấu vết việc đập phá máy. Hiện cơ quan điều tra đang cố gắng truy tìm danh tính đôi trai gái để làm rõ vụ việc.
 
* * *
 
Phụ nữ và thói sợ ma, sợ chuột
 
Phụ nữ vốn có đặc điểm rất ngộ nghĩnh đó là… nhát gan, hay sợ chuột, sợ ma và sợ vu vơ. Điều này nhiều khi đem lại cả rắc rối lẫn may mắn cho họ.
 
Có một cô nàng hễ chồng đi vắng là khóa chặt hết các cửa, kể cả cửa phòng vệ sinh, nhét dao dưới gối, chăn trùm kín đầu, lầm rầm cầu nguyện. Sợ vu vơ như vậy nên ít khi cô cho chồng ra khỏi nhà, dẫn đến anh chồng đâm cáu bẳn.
 
Một cô gái khác lại hay sợ ma đến mức “vô đối”, hễ chồng đi vắng là cô lánh sang nhà… anh hàng xóm ngủ nhờ. Với cái tính sợ ma có 102 (có một không hai) này mà cô bị chồng bỏ trước khi… kịp sợ ma lần thứ 5.
 
Ngược lại nhờ tính hay sợ sệt mà một cô gái khác lại kiếm được chồng. Đi chơi đêm với bạn trai, qua góc phố tối, thấy con chuột, cô gái hoảng sợ nhảy tót lên ôm cứng lấy người chàng. Chỉ vì hành động này mà chàng đem lòng mê muội. Cưới nàng về mới biết bị lừa, đến hổ nàng còn chẳng sợ nữa là chuột.
 
* * *
 
Danh ngôn 8-3
 
- Nếu ta hỏi một người phụ nữ đã lấy chồng chưa, người phụ nữ ấy chỉ thở dài, nghĩa là người phụ nữ ấy còn độc thân. Còn nếu ta hỏi một người đàn ông xem anh ta đã lấy vợ chưa, người đàn ông ấy chỉ thở dài nghĩa là anh ta đã có vợ.
 
Lưu ý: Bạn chớ vui tính gửi danh ngôn này làm lời chúc 8-3 gửi bạn gái nhé, bạn sẽ phải thở dài thườn thượt vì... ế vợ đấy!
 
- Nếu một cô gái đứng trước ta mà cúi mặt xuống có nghĩa là cô ấy đang thẹn thùng vì thích ta. Còn nếu một cô gái đứng trước mặt ta mà ta lại cúi mặt xuống không dám nhìn vào mặt cô ấy thì đơn giản là có thể ta thích... cặp đùi của cô ấy.
 
- Chỉ có hai giai đoạn duy nhất trong đời mà người đàn ông không hiểu gì về phụ nữ đó là trước khi cưới và sau khi cưới.
 
- Nếu một người đàn ông lười biếng đột nhiên muốn cưới vợ thì lý do đầu tiên bạn hãy nghĩ đến đó là bởi anh ta không đủ tiền mua máy giặt.
 
* * *
 
Quà 8-3, kim cương thay cho xe 
 
Trước 8-3 một tháng chị Thủy ở quận 3, Sài Gòn gợi ý chồng tặng cho chị chiếc xe ôtô đời mới vào dịp quốc quốc tế phụ nữ. Anh chồng gật đầu đồng ý. Thế nhưng đến 8-3 anh chồng lại đổi ý tặng chị một chiếc nhẫn kim cương tuyệt đẹp mà theo anh nó có giá trị gấp 3 lần chiếc xe. Chị Thủy vui lắm, đi đâu cũng khoe: Chồng hay, chồng giỏi, chồng tâm lý.
 
Nhiều người tỏ ra rất ngưỡng mộ anh chồng và họ thắc mắc sao anh không tặng ôtô như chị mong muốn mà phải đổi sang nhẫn kim cương, một món quà tốn kém gấp 3 lần thì anh chồng mỉm cười tinh quái nói: “Khó tìm được ôtô giả lắm bạn ơi!”.

 

Tác giả bài viết: Nguồn: 24h.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập183
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm175
  • Hôm nay48,546
  • Tháng hiện tại138,575
  • Tổng lượt truy cập23,852,413
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây