Nhật ký Đại Hội: Ngày N về.

Thứ ba - 24/04/2012 11:05

-

-
Từ hôm nay Ban Biên tập website sẽ liên tục cập nhật thông tin, hình ảnh hàng ngày về diễn tiến Đại Hội Cựu Chủng Sinh Huế Hải Ngoại. Xin kính mời dõi theo những bước chân của Đại Hội trong chuyên mục Tin Tức Sinh Hoạt HN.
Nhật ký Đại Hội: Ngày N về.

Tác giả: Nguyễn Cả PX61 - Ngày đăng: 16/09/2010

Từ hôm nay Ban Biên tập website sẽ liên tục cập nhật thông tin, hình ảnh hàng ngày về diễn tiến Đại Hội Cựu Chủng Sinh Huế Hải Ngoại. Xin kính mời dõi theo những bước chân của Đại Hội trong chuyên mục Tin Tức Sinh Hoạt HN.
 

Thứ Tư 15/9/2010
 
Sau hơn môt năm ráo riết chuẩn bị Đại Hội, ngày N về. Như lời binh pháp của Tôn Tẩn: Tứ khoái nhất mãn. Khâu chuẩn bị là then chốt và lâu nhất. Trước lúc lên đường, một vị linh mục thân quen tình cờ đặt cho tôi câu hỏi, tuy đơn sơ nhưng lại là vấn đề: Sau Đại Hội, chúng ta sẽ làm gì?
 
Người Việt thường nói: Bói ra ma, quét nhà ra rác. Nếu có tinh thần yêu thương phục vụ vô vị lợi, thì chắc chắn biết bao nhiêu công tác hằng ngày đang chờ đợi chúng ta. Những việc bác ái, xã hội... Kế hoạch ngắn hạn và dài hạn. Mọi kế hoạch tùy thuộc vào ý kiến đóng góp và quyết định của tất cả anh em tham dự Đại Hội. BĐH sẽ chỉ gợi ý. Nhưng ưu tiên bao giờ vẫn là cầu nguyện cho nhau. Thánh Thần Chúa sẽ hướng dẫn chúng ta mọi công việc hữu ích và ngay lành.
 
Thật khó mà lao động chân tay gấp rưỡi, gấp đôi so với thường nhật. Nhưng tôi cố gắng hoàn tất để ngày mai lên đường, qua Cali tham dự Đại Hội. Đúng hơn, tôi cần quán xuyến tổng quát mọi khâu tổ chức. Tuy nhiên đến giờ phút này, anh Hoàng Đình Thượng, Trưởng Ban Tổ Chức đã hoàn thành tuyệt vời mọi chương trình chi tiết: Thánh lễ, ẩm thực, văn nghệ...nên BĐH nhẹ gánh, thật thong dong.
 
Được làm việc với NT Hoàng Xuân Tịnh là một niềm vui, hạnh phúc. Tôi học hỏi rất nhiều đức tính tốt nơi vị niên trưởng khả kính này. 10 giờ đêm qua, NT Tịnh đã lên tiếng email cùng BĐH:
 
Quý anh em,
 
Giờ này xin phép được đóng cửa tiệm. Nếu có gì quan trọng, xin gọi điện thoại số 785-317-1954. Tui chưa pack chi hết.
 
Chúc bình an và hẹn gặp lại tại Cali.
 
Thân ái.
HXT
 
 
Thư ký Nguyễn Ấn trẻ trung, năng động, xuôi ngược từ San Bernadino về Santa Ana nhiều lần mấy tuần qua, lo phần MC, văn nghệ, trao đổi cọng tác với anh Thượng một số việc. Rồi Ấn còn trao đổi với Nguyễn Duy Sinh bên Canada việc chụp ảnh, quay phim. Rồi lo nơi tạm trú cho mấy người thân quen. Càng gần đến ngày N, BTC bận rộn hẳn lên. Hằng chục emails trao đổi liên tục về các khâu sau cùng, như đưa đón, gặp gỡ nhau trước ngày Đại Hội để phân công cụ thể việc tiếp tân, hướng dẫn, đìều hành. Họp Conference on phone vẫn không mãn nguyện mọi trao đổi cho bằng thực tế hiện trường.
 
Hôm nay từ Chicago, ĐÔ linh hướng Nguyễn Ngọc Hàm đã bay về vùng nắng ấm. Cố vấn Nguyễn Đức Cung từ New Jersey đã đến phi trường John Wayne buổi trưa. Vợ chồng NT Nguyễn Đức Nghĩa cũng đã về tham dự Đại Hội từ Pennsylvania... Nghe trong lòng xôn xao.
 
Chiến dịch Bó Hoa Thiêng Liêng suốt một tháng qua để cầu nguyện cho Đại Hội được chấm dứt hôm nay, lễ Đức Mẹ Sầu Bi 15/9. Nhưng việc cầu nguyện thì liên tục. Văn Công Quang gọi phone báo tin cho tôi mọi công việc đón tiếp đã xong trong ngày. Thấy anh em trẻ hăng say nhiệm vụ mà thương.
 
Tin buồn từ cha Lê Đăng Ảnh đêm qua. Lúc 5 :30 pm, cha John David Nguyễn Thông đến tạm trú cùng nhà với cha Lê Đăng Ảnh. Giây phút gặp gỡ đầu tiên, cha Thông hỏi thăm cha Ảnh về Đại Hội CCS chúng ta. Cha cho biết là đang ở Washington State, trước đây có dịp phục vụ tại TCV Hoan Thiện. Cha Ảnh nhận ra là Thầy Thông đã có thời gian làm Surveillant, cùng lúc với Thầy Trần Văn Tuyên, mà Lm Giuse Tuyên vừa qua đời. Sau đó ít phút, cha Thông đã thình lình bị tai biến mạch não khi áp huyết lên rất cao, phải vào bệnh viện cấp cứu. Xin hiệp thông cầu nguyện cho ngài chóng bình phục.
 
Đáng tiếc, BĐH chúng tôi chưa được biết về cha Thông, nên đã không gởi Thư Mời đến ngài. Phải chăng việc tổ chức của chúng ta có một tiếng vang nào đó và được nhiều người biết đến! Xin Chúa chúc lành cho Đại Hội của chúng con.
 
Nguyễn Cả

Tác giả: Nguyễn Cả PX61

Nguồn tin: Gia đình Cựu Chủng sinh Huế.

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên mục ủng hộ
CHUYÊN MỤC CHIA SẺ
Thương về Sài Gòn
Ủng hộ Nhà Hưu dưỡng Linh mục Giáo phận Huế
Ủng hộ Miền Trung bị bão lụt 2020
Bão lụt Miền Trung 10/2020
Tin vui giữa mùa đại dịch
Đại dịch Covid-19
Nhà thờ Hương Phú, Nam Đông
Nghĩa tình mùa Xuân Kỷ Hợi
Hỗ trợ mái ấm tình thương Lâm Bích
Ủng hộ Hội ngộ lần 3 Denver, Colorado
Lễ Tạ ơn ĐĐK Đức HY Thuận 2017
Ủng hộ Án phong Chân phước đợt 4 năm 2016
Danh sách ủng hộ Caritas TGP Huế
Ủng hộ Causa Card. Văn Thuận
  • Đang truy cập66
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm63
  • Hôm nay20,165
  • Tháng hiện tại649,792
  • Tổng lượt truy cập64,049,734
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây