Đức Tổng giám mục Fisichella giới thiệu hai sự kiện mới trong Năm Đức Tin

Thứ sáu - 26/04/2013 06:32

-

-
Ngày 24-04, Phòng Báo chí Tòa Thánh đã tổ chức họp báo để giới thiệu hai sự kiện sắp diễn ra trong Năm Đức Tin: “Ngày bí tích Thêm sức” (27–28 tháng Tư) và “Ngày các Hiệp hội và Lòng đạo đức bình dân” (03–05 tháng Năm).
Đức Tổng giám mục Fisichella giới thiệu hai sự kiện mới trong Năm Đức Tin

 
Ngày 24-04, Phòng Báo chí Tòa Thánh đã tổ chức họp báo để giới thiệu hai sự kiện sắp diễn ra trong Năm Đức Tin: “Ngày bí tích Thêm sức” (27–28 tháng Tư) và “Ngày các Hiệp hội và Lòng đạo đức bình dân” (03–05 tháng Năm). Tham gia buổi họp báo có Đức Tổng giám mục Rino Fisichella - Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh về Tân Phúc âm hóa; và Đức giám mục Jose Octavio Ruiz Arena - thư ký Hội đồng.
 
Đức Tổng giám mục Fisichella cho biết hai sự kiện này sẽ được cử hành tại Roma, do Đức Thánh Cha chủ sự và mang một ý nghĩa chung là “làm nổi bật cuộc hành hương đến mộ Thánh Phêrô”. Đó là lý do vào ngày hôm trước sẽ có một cuộc rước mang tính biểu tượng từ Đài kỷ niệm tại quảng trường Thánh Phêrô đến mộ Thánh Tông đồ; tại đây, các tham dự viên sẽ đọc Kinh Tin Kính. Trên đường đi sẽ có một bài giáo lý ngắn để ôn lại ý nghĩa của các địa danh và ý nghĩa lịch sử của những nơi ấy đối với đức tin.
 
Sự kiện đầu tiên sẽ diễn ra trong hai ngày 27 và 28 tháng Tư sắp tới, dành cho những người đã hoặc sẽ lãnh nhận bí tích Thêm Sức trong năm nay. Ban tổ chức cho biết đã có hơn 70.000 người ghi danh tham dự, bao gồm các bạn trẻ, cùng với các giáo lý viên và các linh mục đồng hành với họ. Con số này cho thấy sáng kiến tổ chức sự kiện này đã được nhiệt tình hưởng ứng đúng như sự mong đợi.
 
Lần đầu tiên, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ ban bí tích Thêm Sức cho 44 bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới, đại diện cho toàn thể Giáo hội. “Họ là những người trẻ trình bày khuôn mặt của Giáo hội lữ hành giữa sự sống và khổ đau, để đem đến niềm hy vọng và bảo đảm cho tương lai”. Tuy nhiên, sẽ không chỉ có giới trẻ tham dự sự kiện này mà thôi, vì không có quy định về độ tuổi lãnh nhận bí tích Thêm sức; do đó tham dự viên gồm tất cả những người từ 11 đến 55 tuổi.
 
Sự kiện quan trọng thứ hai, với hơn 50.000 người đã ghi danh tham dự, sẽ diễn ra từ ngày 03 đến 05 tháng Năm, dành cho các cử hành đạo đức bình dân. Các Hiệp hội, đặc biệt là từ các quốc gia có truyền thống vững mạnh nhất, sẽ nêu lên chứng từ về những truyền thống của địa phương vốn là hoa trái của lòng đạo đức được thể hiện qua nhiều thế kỷ với những sáng kiến và công trình nghệ thuật kéo dài đến tận ngày nay. Cao điểm của sự kiện này là Thánh lễ do Đức Thánh Cha cử hành lúc 10g sáng Chúa nhật 05 tháng Năm tại quảng trường Thánh Phêrô.
 
ĐHY Fisichella kết luận rằng “sự kiện này sẽ là một thời điểm mà đức tin tìm gặp được cốt lõi sâu xa nơi lòng người qua các cử hành đạo đức bình dân đơn sơ, đã thể hiện qua bao đời nay như một nhắc nhớ về chứng từ đức tin của nhiều thế hệ, và truyền thống này cần được minh chứng cách hăng say và can đảm”.
 
(Theo VIS, 24-04-2013)

Tác giả: Minh Đức

Nguồn tin: hdgmvietnam.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên mục ủng hộ
CHUYÊN MỤC CHIA SẺ
Thương về Sài Gòn
Ủng hộ Nhà Hưu dưỡng Linh mục Giáo phận Huế
Ủng hộ Miền Trung bị bão lụt 2020
Bão lụt Miền Trung 10/2020
Tin vui giữa mùa đại dịch
Đại dịch Covid-19
Nhà thờ Hương Phú, Nam Đông
Nghĩa tình mùa Xuân Kỷ Hợi
Hỗ trợ mái ấm tình thương Lâm Bích
Ủng hộ Hội ngộ lần 3 Denver, Colorado
Lễ Tạ ơn ĐĐK Đức HY Thuận 2017
Ủng hộ Án phong Chân phước đợt 4 năm 2016
Danh sách ủng hộ Caritas TGP Huế
Ủng hộ Causa Card. Văn Thuận
  • Đang truy cập66
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm65
  • Hôm nay20,245
  • Tháng hiện tại649,872
  • Tổng lượt truy cập64,049,814
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây