Những tấm gương phục vụ ở La Vang

Thứ tư - 05/01/2011 21:08

Phục vụ.

Phục vụ.
Khi màn đêm tối bao trùm khắp vùng Linh Địa Mẹ La Vang, khi buổi diễn nguyện kết thúc, mọi người đang vui vẻ chụp hình lưu niệm với các diễn viên, một hình ảnh tuyệt vời đập vào mắt tôi.

Những tấm gương phục vụ ở La Vang

Khi màn đêm tối bao trùm khắp vùng Linh Địa Mẹ La Vang, khi buổi diễn nguyện kết thúc, mọi người đang vui vẻ chụp hình lưu niệm với các diễn viên, một hình ảnh tuyệt vời đập vào mắt tôi.

Đó không phải là một diễn viên xinh đẹp, cũng không phải là một khách hành hương kiêu sa, quý phái, lại càng không phải là một bậc vị vọng, quyền uy. Vâng, đúng như vậy, đó là hình ảnh của những bạn thanh thiếu niên đang cúi mình nhặt những cọng rác, những bao nilon vất bừa bãi khắp vùng Linh Địa Mẹ. Đó là hình ảnh của những bạn thanh thiếu niên đứng trực tại các dãy nhà vệ sinh để dọn dẹp sạch sẽ cho khách hành hương được thoải mái sử dụng…

Tôi chợt suy nghĩ: nếu người ta ý thức, lưu tâm đến tha nhân, thì họ sẽ không vất rác bừa bãi, vì đã có sẵn các thùng rác lớn nhỏ nằm rải rác khắp mọi nơi. Ngay xung quanh hồ Tịnh Tâm đẹp đẽ với làn nước trong xanh, vậy mà cũng nổi lên những bao xi nack. Buồn thật! Có rất nhiều người, trong cuộc sống, đối với họ, khi phải làm những công việc âm thần, khiêm hạ, thì họ cho đó là mất nhân phẩm, là cớ làm cho người ta khinh chê mình, là xấu hổ và mắc cỡ lắm. Thế nhưng, ở nơi đây, tôi nhìn những bạn thanh thiếu niên âm thầm, vui vẻ làm công việc nhặt rác, đánh nhà vệ sinh, thật vĩ đại và tuyệt vời.

Cám ơn các bạn, cám ơn các bạn là những tấm gương phản chiếu nét đẹp tuyệt vời khiêm hạ của Mẹ Chí Thánh La Vang. Cám ơn các bạn đã nhận ra đâu là giá trị cao quý của cuộc sống phục vụ tha nhân. Cám ơn các bạn luôn nỗ lực góp phần làm cho vệ sinh môi trường sạch đẹp, mang lại nếp sống văn minh tình thương và sự sống.

Với tấm lòng khâm phục thật sự, tôi muốn hát lên bài ngợi ca tinh thần phục vụ của các bạn. Xin Mẹ La Vang ban tràn muôn ơn lành cần thiết cho các bạn thật tương xứng với tấm lòng quảng đại dấn thân của các bạn.

Tôi trở về phòng, lên giường nằm nghỉ, nhưng không thể chợp mắt, vì những hình ảnh khác cũng ào về trong tâm trí tôi. Đó là hình ảnh đẹp của các bạn trong Ban Trật tự, đang đứng  dưới trời mưa lạnh lẽo, để làm hàng rào, tạo lối đi cho các phái đoàn. Tôi biết tuổi trẻ thường mang trong mình dòng máu nóng, hăng say phục vụ, bất chấp khó khăn, gian khổ. Song tôi vẫn rất phục các bạn khi khí trời lạnh buốt thấu xương, khi những hạt mưa cứ tuôn từng làn, từng làn nhẹ nhàng nhưng liên tục, thấm vào thân mình các bạn, vì các bạn chỉ mang những chiếc áo mưa tiện lợi mỏng manh, trong suốt.

Tôi cảm nhận các bạn như những cây nêu đứng giữa trời, kiên trì, bất khuất, đương đầu với gió bão mưa sa. Tôi tin chắc tương lai của các bạn sẽ thật tuyệt vời, vì các bạn là những người có chí khí. Ai trong chúng ta cũng đều biết: “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”.

Xin Thiên Chúa nhờ lời bầu cử của Mẹ La Vang, ban cho các bạn lòng kiên định, vững vàng mạnh mẽ, đầy tự tin và xây dựng tương lai tươi sáng trong lòng yêu mến Chúa và phục vụ tha nhân.

Ban Thông Tin Lễ Bế Mạc Năm Thánh  

Tác giả: Ban Thông Tin Lễ Bế Mạc Năm Thánh.

Nguồn tin: Website TGP Huế.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên mục ủng hộ
CHUYÊN MỤC CHIA SẺ
Thương về Sài Gòn
Ủng hộ Nhà Hưu dưỡng Linh mục Giáo phận Huế
Ủng hộ Miền Trung bị bão lụt 2020
Bão lụt Miền Trung 10/2020
Tin vui giữa mùa đại dịch
Đại dịch Covid-19
Nhà thờ Hương Phú, Nam Đông
Nghĩa tình mùa Xuân Kỷ Hợi
Hỗ trợ mái ấm tình thương Lâm Bích
Ủng hộ Hội ngộ lần 3 Denver, Colorado
Lễ Tạ ơn ĐĐK Đức HY Thuận 2017
Ủng hộ Án phong Chân phước đợt 4 năm 2016
Danh sách ủng hộ Caritas TGP Huế
Ủng hộ Causa Card. Văn Thuận
  • Đang truy cập147
  • Hôm nay62,992
  • Tháng hiện tại549,088
  • Tổng lượt truy cập64,940,997
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây